Doanh nhân tài năng (132) là chương trình cho phép đương đơn và gia đình đi thẳng đến quyền thường trú vĩnh viễn, bao gồm hai diện: Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và Doanh nhân được tài trợ vốn.

Đối tượng: Dành cho các doanh nhân tài năng là chủ doanh nghiệp có ý định kinh doanh hoặc đầu tư thực sự tại Úc. Được bảo lãnh bởi chính quyền tiểu bang.

visa-132-dinh-cu-uc-theo-dien-doanh-nhan-tai-nang

Điều kiện của diện Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả

Để đủ điều kiện của diện Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, người đứng đơn phải dưới 55 tuổi, có tổng tài sản cá nhân và trong doanh nghiệp đạt tối thiểu 1.500.000 AUD. Hai trong bốn năm trước ngày nộp đơn, vốn sở hữu trong một hoặc nhiều doanh nghiệp đạt ít nhất 400.000 AUD, doanh thu hàng năm đạt tối thiểu 3.000.000 AUD. Đồng thời, số cổ phần đương đơn nắm giữ trong doanh nghiệp tương đương 51% (nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD), 30% (nếu doanh thu hàng năm trên 400.000 AUD) hoặc 10% (nếu công ty đã công khai niêm yết, lên sàn chứng khoán).

Điều kiện của diện Doanh nhân được tài trợ vốn

Doanh nghiệp của đương đơn phải được một thành viên của Quỹ tài chính Australian Private Equity and Venture Capital Association Limited (AVCAL) tài trợ vốn với trị giá tối thiểu 1.000.000 AUD để khởi nghiệp, thương mại hóa sản phẩm hoặc phát triển ý tưởng kinh doanh tiềm năng.

11 điều kiện quan trọng để xin visa

  1. Có thư mời nộp hồ sơ của Bộ di trú Úc
  2. Dưới 55 tuổi,
  3. Là một doanh nhân thành công,
  4. Được bảo lãnh của một tiểu bang ở Úc,
  5. Giá trị phần vốn chủ sở hữu của đương đơn và vợ/chồng trong doanh nghiệp là trên $400,000 AUD,
  6. Hai (2) trong bốn (4) năm gần nhất trước ngày nộp đơn, doanh thu thuần của công ty ở Việt Nam, bao gồm cả công ty của vợ/chồng đạt tối thiểu $3,000,000 AUD/năm,
  7. Đương đơn và vợ/chồng phải chiếm ít nhất:
  • 51% cổ phần nếu doanh nghiệp có doanh thu dưới $400,000 AUD, hoặc
  • 30% cổ phần nếu doanh nghiệp có doanh thu trên $400,000 AUD, hoặc
  • 10% cổ phần nếu doanh nghiệp có niêm yết trên sàn chứng khoán đại chúng.
  1. Đối với mỗi doanh nghiệp, đương đơn phải cung cấp báo cáo tài chính được chuẩn bị theo tiêu chuẩn kế toán quốc tế hoặc của Úc cho 2 năm liền kề trước khi nộp đơn xin visa.
  2. Có tổng giá trị tài sản tồi thiểu $1,500,000 AUD để chuyển sang Úc sinh sống và kinh doanh,
  3. Có cam kết kinh doanh thực sự tại Úc và sẽ điều hành hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp tại Úc.
  4. Thỏa mãn các điều kiện khác về lý lịch, sức khỏe…

>> Xem thêm: Định cư Úc theo diện đầu tư

Quyền lợi của người đứng đơn

Con cái của đương đơn sẽ được miễn học phí từ tiểu học đến hết THPT, riêng học phí bậc đại học được tính như công dân Úc. Ngoài ra, đương đơn và gia đình còn được hưởng phúc lợi xã hội, trợ cấp y tế như người bản xứ; được quyền xin quốc tịch nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định và tự do ra vào Úc trong vòng 5 năm kể từ ngày được cấp thị thực.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu