Visa 189 – định cư úc theo tay nghề độc lập là visa thường trú dành cho những người lao đồng có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo thang điểm di trú (Points test).

Những người dùng visa 189 này sẽ không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ chỉ định.

Muốn được cấp visa 189 bạn cần đủ các điều kiện sau:

  1. Được mời nộp hồ sơ.
  2. Chứng minh ngành nghể làm việc có trong danh mục ngành nghề ưu tiên trung và dài hạn – Medium and Long-Term Strategic Skilled (MLTSSL).
  3. Đã được thẩm định ngành nghể phù hợp cho vị trí công việc đó.
  4. Dưới 45 tuổi.
  5. Trình độ Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần)
  6. Đạt số điểm đánh giá tối thiểu theo thang điểm di trú.

>> Xem chi tiết: Bảng tính điểm định cư diện tay nghề Úc

Những người có thể cùng xin visa 189 với người nộp đơn chính

Vợ chồng chính thức hoặc chưa chính thức.

Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng.

Quyền lợi khi bạn có visa 189:

  1. Làm việc, học tập, định cư úc.
  2. Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc.
  3. Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi.
  4. Bảo lãnh người thân sang Úc khi đủ điều kiện.
  5. Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

Các giai đoạn để được cấp visa 189

quy-trinh-cap-visa-189

 

 

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu