Visa 190 – diện tay nghề có bảo lãnh là visa thường trú dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống theo thang điểm di trú (Points test) và được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc bảo lãnh.

Muốn được cấp visa 190 bạn cần đủ các điều kiện sau:

– Được Cơ quan chính phủ thuộc Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ bảo lãnh.

– Có thư mời nộp hồ sơ của chính phủ Úc.

– Chứng minh danh sách các vị trí việc làm xin bảo lãnh do chính quyền từng tiểu Bang/vùng lãnh thổ Úc ban hành hoặc danh sách ngành nghề được phép định cư có bảo lãnh của Liên bang – Danh sách ngành nghề ngắn hạn (STSOL)

– Đã được thẩm định ngành nghể bởi Cơ quan đánh giá tay nghề phù hợp cho vị trí công việc đó

– Phải dưới 45 tuổi

– Trình độ Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0 cho từng kỹ năng)

– Đạt tối thiểu 60 điểm đánh giá theo thang điểm di trú.

>> Xem chi tiết: Bảng tính điểm định cư diện tay nghề Úc

Những người có thể cùng xin visa 190 với người nộp đơn chính

Vợ chồng/ Bạn đời chưa chính thức.

Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng.

Quyền lợi khi bạn có visa 190:

Định cư mãi mãi tại Úc.

Học tập và làm việc ở Úc

Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc như vậy sẽ được khám chữa bệnh miễn phí.

Nộp đơn xin trở thành công dân úc (nếu như người nộp đơn có đủ tư cách)

Bảo lãnh người thân đủ điều kiện sang thường trú tại Úc.
Những lưu ý khi xin visa 190

Thư mời

Nếu bạn nhận được thư mời để nộp hồ sơ xin visa, bạn sẽ có 60 ngày để nộp hồ sơ. Thư mời sẽ được quyết định căn cứ theo nội dung Thư bày tỏ quan tâm (EOI) của bạn, vì vậy hồ sơ xin visa của bạn cần phản ánh trung thực các thông tin quý vị cung cấp trong EOI cũng như phải cung cấp bằng chứng cho các thông tin này.

Chỉ định của Bang

Các cơ quan chính phủ Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ có thể xem xét Thư bày tỏ quan tâm của bạn qua SkillSelect và quyết định có bảo lãnh bạn xin visa hay không. Mỗi Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ đều có một danh mục các ngành nghề ưu tiên riêng để thông báo những nghề nghiệp, kỹ năng họ đang cần.

Trong Thư bày tỏ quan tâm, bạn có thể trình bày nguyện vọng được sống tại một Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ duy nhất hoặc cũng có thể lựa chọn tất cả các bang. Nếu quý vị chấp thuận sự chỉ định của một Tiểu bang/Vùng lãnh thổ, bạn sẽ phải tuân thủ một số quy định sau:

  • Duy trì việc định cư tại Bang/Vùng lãnh thổ đã bảo lãnh cho quý vị trong vòng tối thiểu 2 năm.
  • Sẽ thông báo cho chính quyền Bang/Vùng lãnh thổ biết bất cứ thay đổi nào về chỗ ở trước khi di chuyển.
  • Sẵn sàng cho trả lời các bài khảo sát của Bang/ Vùng lãnh thổ và cung cấp các thông tin nếu được yêu cầu.
  • Các yêu cầu khác của Bang/ Vùng lãnh thổ chỉ định.
Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu