Các buổi rút thăm mới thông qua các mục nhập về Express Entry và Occupation In-Demand của Saskatchewan vào ngày 1 tháng 11 đã dẫn đến 926 lời mời đăng ký xin đề cử thường trú của tỉnh.

Các lời mời kết hợp được đưa ra nhiều nhất trong vòng lựa chọn thông qua hệ thống Biểu hiện Quan tâm (EOI) của Saskatchewan đối với các đương đơn quốc tế có tay nghề của Saskatchewan, được giới thiệu vào tháng 7 để quản lý nhóm ứng cử viên cho các mục phụ Express Entry và Occupation In-Demand.

Các lời mời bao gồm một kỷ lục cao 671 cho các ứng cử viên theo dòng Occupation In-Demand, trong đó người được xếp hạng thấp nhất có điểm 61 điểm.

regina-temple

Đây là số lượng lời mời cao nhất và số điểm thấp nhất được chọn cho các ứng cử viên Occupation In-Demand trong 4 vòng rút thăm đã được tổ chức kể từ khi tiểu thể loại này chuyển sang hệ thống EOI.

Các ứng cử viên Express Entry được mời tham dự vòng rút hồ sơ mới nhất này là 255 và ứng viên được xếp hạng thấp nhất được mời có điểm 60, có điểm số thấp nhất được chọn trong 4 lần rút thăm EOI được tổ chức cho đến nay.

Danh mục phụ Express Entry được liên kết với hệ thống Express Entry của liên bang, quản lý nhóm ứng cử viên cho ba loại di trú kinh tế chính của Canada – Lớp tay nghề cao của Liên bang, Lớp ngành thợ của Liên bang và Lớp trải nghiệm Canada.

Các ứng cử viên Express Entry phải đạt ít nhất 60 điểm đánh giá điểm của Saskatchewan và có kinh nghiệm làm việc trong nghề nghiệp có kỹ năng cao được tìm thấy trong Danh sách nghề nghiệp theo yêu cầu của tỉnh, cùng với các tiêu chí khác. Đề nghị việc làm ở Saskatchewan là không cần thiết.

Các ứng viên Express Entry nhận được đề cử của tỉnh từ Saskatchewan được trao thêm 600 điểm cho điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), xác định vị trí của họ trong hồ sơ Express Entry.

Phân nhóm nghề nghiệp theo yêu cầu dành cho các ứng cử viên đủ điều kiện bên ngoài hệ thống Express Entry có điểm ít nhất 60 điểm trên lưới đánh giá điểm của Saskatchewan và có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong 10 năm qua, trong số các tiêu chí khác.

Cách thức hoạt động của hệ thống EOI

Để được xem xét nhập cư vào Saskatchewan thông qua danh mục phụ Occupation In-Demand hoặc Express Entry, bước đầu tiên là tạo hồ sơ EOI.

Hồ sơ EOI yêu cầu các ứng viên tiềm năng cung cấp chi tiết về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ và các yếu tố khác để thiết lập tính đủ điều kiện của họ. Sau đó, các ứng viên đủ điều kiện sẽ được cấp điểm xếp hạng dựa trên lưới đánh giá điểm của Saskatchewan.

Các ứng cử viên được xếp hạng cao nhất trong cả hai phân loại được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh thông qua việc rút thăm thường xuyên từ hồ sơ EOI.

Chương trình Đề cử Di dân Saskatchewan (SINP) cho biết một kết nối với tỉnh có thể chứng minh quyết định trong trường hợp có quá nhiều ứng viên có cùng điểm số. Kết nối với tỉnh bao gồm người thân trong gia đình hoặc công việc hoặc học tập trong quá khứ ở Saskatchewan.

Các ứng cử viên nhận được thư mời đăng ký có 60 ngày để nộp đơn và tất cả các giấy tờ cần thiết.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu