asdasdasdasdasdasd Cách tăng điểm hệ thống nhập cư Express Entry của Canada

Canada có hệ thống Express Entry là một trong những hệ thống nhập cư tốt nhất trên thế giới. Được ban hành từ tháng 1/2015, chương trình được thiết kế bởi nhà cầm quyền Canada để cân đối kỹ năng của người nhập cư với nhu cầu của thị trường Lao động.

Trước đó, ứng viên nộp hồ sơ theo các dạng “Kinh nghiệm Canada” (Canadian Experience Class), ” Lao động có tay nghề” (Skilled Worker Class), “Thợ Tay nghề” (Skilled Trade Class), họ nộp hồ sơ và được phê duyệt hoặc từ chối theo cơ sở “nộp trước, xử lý trước”. Tuy nhiên, việc này dẫn đến sự tồn đọng hồ sơ không thể quản lý mà phải mất nhiều năm mới xử lý hết được.

Canada Express Entry

Express Entry đã thay đổi điều đó. Nó đặt tất cả các ứng viên trong bể, mỗi hồ sơ mang điểm số theo Hệ thống đánh giá toàn diện (CRS-Comprehensive Ranking System). Khoảng 02 tuần một lần, Chính phủ liên bang xác định các ứng viên xếp hạng cao nhất và gửi Thư mời nộp hồ sơ (ITA-Invitation to Apply) cho thân phận thường trú nhân theo 03 dạng trên.

Một loại đặc biệt là các Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP – Principal Nominee Program) cũng được tạo bởi các tỉnh bang để đề cử các ứng viên đáp ứng được các chính sách và chương trình. Đề của của tỉnh bang có thể làm tăng đáng kể số điểm CRS của các ứng viên.

Một đặc tính quan trọng của Chương trình mới này là ứng viên có thể tăng điểm của họ, ngay cả khi hồ sơ đang trong bể, mà không cần nộp hồ sơ mới.

CRS tính điểm cho mỗi ứng viên dựa trên các thông tin trong hồ sơ của ứng viên. Các điểm này cho phép các ứng viên trong bể được xếp hạng cao hơn ứng viên khác. Đương đơn sẽ được tính điểm dựa vào các yếu tố sau:

– Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

– Học tập

– Khả năng tiếng Anh hoặc/và Tiếng Pháp

– Khả năng ngôn ngữ và học tập của vợ/chồng/người phối ngẫu của đương đơn

– Sở hữu lời mời công việc được cung cấp bởi chủ lao động có Đánh giá tác động của thị trường lao động tích cực

– Sở hữu đề cử tỉnh bang cho thân phận thường trú nhân

– Có sự kết hợp các yếu tố ngôn ngữ, học tập và kinh nghiệm làm việc mà tạo ra kết quả tốt hơn cho đương đơn khi trở thành người lao động.

Tổng điểm được phân phối như sau:

Chỉ tiêu Điểm số
Lời mời công việc/ Đề cử tỉnh bang 600
Kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, đào tạo 500
Kỹ năng chuyển tiếp và kết hợp 100
Tổng 1200

Lưu ý: Mặc dù có số điểm đáng kể, Lời mời công việc/Đề cử tỉnh bang không phải là yêu cầu cần thiết. Từ khi hệ thống này được giới thiệu, ứng viên có điểm số thấp nhất là 450 điểm đã nhận được ITA.

Làm sao ứng viên có thể tăng điểm CRS Express Entry của họ?

Một ứng viên nên xem xét việc nộp hồ sơ vào Express Entry Pool như là bắt đầu hành trình để có được thân phận thường trú nhân Canada. Một cách tiêu biểu, các đương đơn đang làm việc tại Canada hoặc có bằng cấp cao (tuổi dưới 30, có bằng Thạc sỹ và Tiếng Anh/tiếng Pháp tốt) sẽ nhận được thư mời. Ứng viên bên ngoài Canada không có hồ sơ mạnh có thể nộp đơn và bắt đầu làm việc để tăng điểm của họ. Hồ sơ có giá trị trong vòng 12 tháng. Bằng cách nộp hồ sơ và đơn giản là chờ một ITA, ứng viên tiềm năng có thể bỏ lỡ một số cơ hội. Có rất nhiều cách để tăng điểm khi ứng viên đang ở trong bể.

  1.Giữ một cái nhìn rộng: Thông thường các ứng viên có thể tập trung vào cách tăng điểm một yếu tố thay vì nhận thức tất cả các lĩnh vực mà điểm số có thể được nâng lên. Ví dụ: một người có điểm đào tạo tốt sẽ cho rằng họ có đủ điều kiện cho riêng lĩnh vực đó đó. Điểm có thể ghi nhận cho ứng viên ở một loạt các lĩnh vực. Nếu đã có yếu tố vượt trội, ứng cử viên nên tiếp tục tập trung vào yếu tố khác, nơi mà có thể cải thiện được. Ép buộc mình xem lại từng yếu tố một với câu hỏi: Tôi có thể tăng điểm cho lĩnh vực này như thế nào? Một sự cải thiện nhỏ của hai hoặc ba yếu tố nghĩa là sự thay đổi lớn cho một yêu cầu có ITA.

 2. Tìm kiếm lời mời công việc: Nói thì dễ hơn làm, đúng vậy, nhưng bằng cách kiếm được một lời mời công việc và 600 điểm mà nó mang lại, cơ hội nhận ITA tăng lên đáng kể. Cách tốt nhất để nhận được nó là tìm kiếm một công việc mà có kết nối đến việc đi tới Canada. Đối với một ứng viên đang chuẩn bị cho sự dịch chuyển có khả năng thay đổi cuộc sống, đi đến quốc gia nói trên luôn được khuyến khích. Ngoài việc cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống ở Canada như thế nào, cơ hội giành được một công việc đáng kể hơn nếu ứng viên sẵn sàng để gặp “mặt đối mặt” với nhà tuyển dụng hoặc tham dự hội chợ việc làm tại Canada. Nhận được việc làm từ nước ngoài là khả thi, tại sao không tăng cơ hội của bạn và đến Canada.

3. Thuê dịch vụ việc làm chuyên nghiệp: Cân nhắc mạnh mẽ về việc thuê dịch vụ việc làm chuyên nghiệp. Nó có thể giúp nâng cao hồ sơ điện tử của bạn, cung cấp cho bạn nguồn cơ sở dữ liệu rộng lớn về các nhà tuyển dụng tiềm năng và các lời khuyên khác mà sẽ làm tăng cơ hội của bạn. Không bao giờ dựa vào bảng công việc trực tuyến một mình.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu