asdasdasdasdasdasd Cần bao nhiêu tiền để sinh sống tại Auckland - New Zealand?

Là một sinh viên quốc tế, không phải là một điều dễ dàng để sống ở nước ngoài. Bạn cần phải chăm sóc bản thân và quản lý thời gian và tiền bạc của riêng bạn. Vì vậy, Công ty cổ phần Pacom Việt Nam xin chia sẻ những chi phí sinh hoạt tại Auckland – New Zealand:

Dieu-kien-du-hoc-canada

Chỗ ở

Homestay

Khi bạn đến một thành phố mới, ở nhà dân là một sự lựa chọn thực sự tốt để giúp bạn hiểu văn hóa địa phương. Lệ phí nhà trọ thường bao gồm tất cả các chi phí sinh hoạt như chi phí thức ăn, điện, nước và internet. Tùy thuộc vào vị trí, giá nhà trọ sẽ thay đổi. Giá phạm vi chấp nhận được giữa khoảng $ 200 và $ 270 một tuần ở Auckland. 

Thuê một căn hộ / nhà

Sau khi gặp gỡ những người bạn mới, bạn có thể thuê một căn hộ với họ. Nếu bạn muốn nhiều phòng hơn, giống như một khu vườn và một bãi đậu xe miễn phí, bạn có thể chọn thuê một ngôi nhà. Cho dù đó là một căn hộ hoặc một ngôi nhà, bạn phải đóng tiền thế chân như là một khoản thanh toán trước đó và khoản này sẽ hoàn lại khi hợp đồng kết thúc, phí thuê phụ thuộc vào vị trí và số lượng phòng. Bạn vẫn sẽ phải trả bạn tiền điện, nước, Internet mỗi tháng.

Ký túc xá

Bạn có thể chọn ở tại ký túc xá. Đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới – một cách tốt để mở rộng mạng xã hội của bạn. Lệ phí thay đổi tùy theo thời gian bạn ở lại và các loại phòng và được trả hàng năm và trước khi bắt đầu năm học. Bạn có thể cần phải trả thêm một khoản phí bổ sung. Nếu bạn quan tâm đến việc ở tại ký túc xá, bạn có thể ghé thăm trang web của trường đại học của bạn để biết thêm thông tin.

Giao thông

Bất kể bạn sống ở nơi nào, bạn sẽ cần một thẻ giao thông để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, $ 3 cho mỗi lượt đi và $ 6/vé khứ hồi. Bạn có thể cần ít nhất $ 120 mỗi tháng. 

Món ăn

Ở Auckland, có rất nhiều nhà hàng. Đối với bữa ăn sáng, nếu bạn không ăn ở nhà, một tách cà phê và bánh nướng xốp có thể là đủ. Nói chung, $ 4,60 cho một ly cà phê và $ 4,50 cho một Muffin. Nếu bạn đang ăn uống bên ngoài, để ăn trưa, $ 10 – $ 15 là đủ. Đối với ăn uống buổi tối, nếu thử nhà hàng phong cách châu Á, khoảng $ 15 mỗi người . Đối với một số thức ăn nhanh phổ biến, như McDonald và Burger King, giá khoảng $ 13 cho một bữa ăn. Nếu bạn đang lựa chọn set menu trong các nhà hàng, bữa ăn tối của bạn có thể tốn khoảng $ 70 mỗi người.

* Tất cả các chi phí bằng đô la New Zealand

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu