dinh-cu-canada-dien-bao-lanh-cha-me-va-ong-ba

Chính phủ Canada đang tăng số lượng đơn đăng ký mà họ sẽ chấp nhận để xử lý trong năm nay theo chương trình bảo lãnh cha mẹ và ông bà, từ 10.000 đến 17.000.

Bản cập nhật đã được ban hành vào thứ 5 nhờ Bộ trưởng Bộ Di trú của Canada, Ahmed Hussen.

Tin tức theo sau một thông báo của Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hồi đầu tuần này rằng họ sẽ tiếp tục mời các nhà tài trợ tiềm năng, những người trước đây đã gửi thư quan tâm muốn trở thành người bảo lãnh trong thời gian đó cho Nhà tài trợ cuối cùng trong khoảng thời gian từ ngày 2 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2 năm 2018.

Các hướng dẫn đã ban hành ngày 2/8/2018 nói rằng việc tăng số lượng đơn xin gia hạn trong năm nay lên 17.000 “sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc đạt được các mục tiêu nhập cư do Chính phủ Canada thiết lập bằng cách nhìn thấy các gia đình đoàn tụ tại Canada.”

Các lời mời bổ sung sẽ được phát hành bằng cách sử dụng cùng một quá trình lựa chọn ngẫu nhiên mà IRCC đã sử dụng để phát hành các lời mời trước đó của họ trong năm nay.

Các nhà tài trợ nhận được thư mời đăng ký sẽ có 60 ngày kể từ ngày họ nhận được thư mời gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh.

Chương trình bảo lãnh Cha mẹ và Ông bà của IRCC là một trong những sáng kiến tài trợ cho Gia đình của Canada và cho phép các đương đơn thành công nộp đơn xin thường trú cho cha mẹ và / hoặc ông bà của họ.

Ai đủ điều kiện?
Để đủ điều kiện để tài trợ cho cha mẹ và ông bà để trở thành thường trú nhân, ứng viên phải:

  • Ít nhất 18 tuổi; và
  • Công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada.

Nếu bạn tài trợ cho cha mẹ và ông bà của bạn đến Canada như một thường trú nhân, bạn phải:

  • Hỗ trợ người đó và người phụ thuộc của họ về tài chính
  • Đáp ứng mức thu nhập tối thiểu cần thiết cho chương trình này bằng cách gửi thông báo đánh giá do Cơ quan Thuế vụ Canada (CRA) cấp để hỗ trợ tài trợ của họ.
  • Các nhà bảo lãnh – sponsor cũng phải chứng minh họ đã đạt mức thu nhập tối thiểu cần thiết trong 3 năm liên tiếp. Nếu kết hôn hoặc trong một mối quan hệ, thu nhập của cả hai người có thể được bao gồm; và
  • Nhà bảo lãnh và người thân được bảo lãnh phải ký một thỏa thuận tài trợ cam kết rằng người bảo lãnh cung cấp hỗ trợ tài chính cho người được bảo lãnh trong tối đa 20 năm.

Những người bảo lãnh tiềm năng sống ở Quebec cũng phải đáp ứng các yêu cầu tài trợ di trú của Quebec sau khi IRCC chấp thuận họ làm nhà tài trợ.

Các nhà tài trợ sẽ phải chứng minh rằng họ đáp ứng các yêu cầu thu nhập tối thiểu bằng cách gửi thông báo đánh giá do Cơ quan Thuế vụ Canada (CRA) hỗ trợ và họ cũng phải chứng minh họ đã đạt mức thu nhập tối thiểu cần thiết trong 3 năm liên tiếp.

Nguồn: cicnews.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu