asdasdasdasdasdasd Cập nhật vòng rút thăm Express Entry mới nhất ngày 28/11/2018

Số điểm tối thiểu giảm 4 điểm trong đợt rút hồ sơ ngày 28 tháng 11.

Buổi rút thăm Express Entry mới được tổ chức ngày 28 tháng 11 hiện đã khiến Canada vượt lên số lượng lời mời được ban hành vào cùng thời điểm này trong năm 2017 – một năm thiết lập kỷ lục lời mời Express Entry hiện tại là 86.023.

Vòng rút thăm này đã ban hành 3.900 lời mời để nộp đơn xin thường trú tại Canada (ITA), nâng tổng số năm 2018 lên 82.000. Điểm CRS tối thiểu là 445, giảm 4 điểm so với mục Express Entry trước đó vào ngày 15 tháng 11, với mức tối thiểu là 449 CRS.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hiện chỉ còn 4.024 lời mời  trong khi vẫn còn 1 tháng nữa là phá vỡ kỉ lục tổng số hồ sơ của năm ngoái.

Trung bình, IRCC tổ chức 2 vòng mời tham gia Express Entry mỗi tháng, và nó đã phát hành 3.900 lời mời qua 6 trong số 7chương trình kéo dài cuối cùng được tổ chức kể từ ngày 5 tháng 9. Nếu xu hướng này tiếp tục đến hết tháng 12, IRCC sẽ vượt qua kỷ lục ITA năm 2017 là 86.023.

vong-rut-tham-28-11-1

Hệ thống Express Entry của liên bang quản lý nhóm ứng cử viên cho ba chương trình nhập cư kinh tế có tay nghề cao của Liên bang Canada – Lớp tay nghề cao của Liên bang, Lớp ngành thợ Liên bang và Lớp Trải nghiệm Canada.

Các ứng cử viên đủ điều kiện được chấm điểm theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) xác định vị trí của họ trong bể hồ sơ Express Entry, và một số xếp hạng cao nhất được cấp ITA thông qua các đợt rút thăm thường xuyên từ bể hồ sơ.

IRCC đã sử dụng quy tắc ràng buộc của nó trong vòng mời mới nhất này. Ngày và giờ được sử dụng là ngày 22 tháng 10 năm 2018, lúc 14:40:13 giờ UTC. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng viên có điểm CRS trên 445, cũng như những ứng cử viên có điểm số 445 đã gửi hồ sơ của họ trước ngày 22 tháng 10 năm 2018, lúc 14:40:13 UTC, đã nhận được ITA trong vòng lời mời này.

Vòng rút thăm hôm nay diễn ra chưa đầy hai tuần sau đợt rút hồ sơ trước đó vào ngày 15 tháng 11, điều này có thể góp phần vào việc giảm tối thiểu CRS xuống 4 điểm. Khi ít thời gian hơn được phép trôi qua giữa các lần rút thăm, ít ứng cử viên có cơ hội tham gia vào bể hồ sơ Express Entry và điều này có thể ảnh hưởng đến việc giảm điểm tối thiểu.

Trái ngược cũng đúng, như chúng ta đã thấy trong lần rút thăm ngày 15 tháng 11 – hơn hai tuần trôi qua, cho phép nhiều ứng cử viên hơn vào bể hồ sơ Express Entry, và mức CRS tối thiểu tăng lên 449.

vong-rut-tham-28-11

Các ứng cử viên Express Entry đang tìm cách cải thiện điểm số CRS của họ có khả năng làm như vậy theo một số cách, bao gồm cả một đề cử thông qua một chương trình được chỉ định liên quan đến Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP).

Một đề cử của tỉnh thông qua một dòng liên kết với Express Entry là yếu tố có giá trị nhất theo CRS và kết quả có 600 điểm bổ sung CRS, mà hiệu quả đảm bảo một lời mời để áp dụng cho thường trú Canada.

9 tỉnh của Canada và 2vùng lãnh thổ tham gia vào PNP của Canada đều có ít nhất một luồng nhập cư được liên kết với hệ thống Express Entry.

Trong tuần qua, chúng ta đã thấy 5 lộ trình PNP đưa ra lời mời cho các ứng cử viên Express Entry, bao gồm cả ba luồng được liên kết với Mục Express Express của Ontario và danh mục phụ Express Entry của Saskatchewan.

Theo kế hoạch cấp nhập cư nhiều năm được cập nhật của Canada, IRCC có mục tiêu nhập cư năm 2018 cho hạng mục nhập cư liên bang có tay nghề cao của Liên bang là 74.900 người thường trú mới. Phần lớn các ứng cử viên được nhận vào Canada thông qua loại Cao Cấp Liên Bang có đơn xin thường trú nhân được xử lý thông qua hệ thống Express Entry.

Mục tiêu nhập cư được thiết lập để tăng mỗi năm từ năm 2019 đến năm 2021 với tổng mức tăng 18,6% so với mục tiêu 2018.

Sau đây là những ví dụ giả định về các ứng cử viên đã có được ITA trong buổi bốc thăm hôm nay:

Kevin 35 tuổi và có bằng thạc sĩ. Mặc dù anh chưa bao giờ làm việc hoặc học tập tại Canada, Kevin đã làm việc trong 4 năm với tư cách là một nhà tư vấn ở nước ngoài. Anh đạt được CLB 10 cho các kỹ năng nghe, nói và đọc của kỳ thi CELPIP và đạt mức CLB 9 cho kỹ năng viết. CRS 445 của anh ta sẽ đủ để có được ITA trong ngày hôm nay.

Lola và Pedro lần lượt là 30 và 33 tuổi. Lola có bằng cử nhân và chứng chỉ. Cô đã làm việc như một dịch giả trong 4 năm bên ngoài Canada. Pedro có bằng Cử nhân và đã làm việc 2 năm như một trợ lý bán lẻ. Không ai trong số họ đã từng làm việc hoặc học tập tại Canada.

Lola đã thi IELTS, và đạt 7.0 cho kỹ năng đọc, viết và nói; còn kỹ năng nghe cô đạt 9.0. Pedro mặt khác, đã thi CELPIP, và nhận được CLB 6 trong tất cả các kỹ năng. Lola nộp đơn đăng ký với tư cách là đương đơn chính và số điểm CRS 445 của họ sẽ đủ để nhận ITA trong ngày 28 tháng 11.

“Chúng tôi đang đi đúng hướng cho một kết thúc thú vị đến năm 2018,” David Cohen cho biết. “Nếu IRCC tổ chức thêm 2 vòng rút thăm lớn vào tháng 12, thì sẽ đủ để thiết lập một kỷ lục mới về thư mời ITA.”

 

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu