British Columbia đã ban hành 27 lời mời mới đề cử tỉnh bang cho đương đơn tay nghề và sinh viên tốt nghiệp theo chương trình tech-pilot độc nhất của tỉnh vào ngày 11 tháng 4.

Các vòng mời ngày 11 tháng 4 đã ưu tiên các ứng cử viên với một đề nghị tuyển dụng trong một trong 32 ngành nghề có đủ điều kiện theo chương trình BC PNP Tech Pilot. Chương trình này được đưa ra vào năm 2017 để giúp tỉnh thu hút và giữ chân các công nhân kỹ thuật nước ngoài và sinh viên tốt nghiệp tại British Columbia.

Để được xem xét theo BC PNP Tech-pilot, thí sinh phải đăng ký vào hệ thống nhập cư Skilled Immigration duy nhất của BC và đáp ứng các tiêu chuẩn hợp lệ cho một trong những BC Immigrant Skills của BC PNP và Express Entry BC.

Ứng viên nộp đơn thành công theo diện Express Entry BC dòng Skilled Worker và Express Entry BC dòng sinh viên quốc tế sẽ nhận được 600 điểm bổ sung cho điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) và Giấy mời để áp dụng (ITA) trong vòngrút thăm dự kiến trong tương lai. Một lời mời nộp BCP BC không giống như Lời Mời để nộp đơn, hoặc ITA, cấp ở cấp liên bang.

Đối với các ứng viên còn lại được mời qua các loại đương đơn tay nghề, đơn xin thường trú sẽ được xử lý bên ngoài hệ thống Express Entry sau khi nhận được giấy chứng nhận đề cử của tỉnh từ BC.

Quy trình thử nghiệm BC PNP tech-pilot

  • Một khi ứng viên đã xác định danh mục của mình, họ có thể đăng ký trực tuyến và nhận được điểm đăng ký. Đăng ký là miễn phí.
  • Mỗi tuần (tùy thuộc vào khả năng xử lý), BC PNP sẽ tiến hành vòng rút hồ sơ và mời người đăng ký có điểm cao nhất nộp đơn.
  • Các ứng viên được mời có tối đa 30 ngày kể từ ngày mời nộp đơn trực tuyến hoàn chỉnh. Lệ phí nộp đơn của chính phủ là $700.
  • BC PNP sẽ xử lý đơn xin trên cơ sở ưu tiên.
  • Nếu được chấp thuận, người nộp đơn sẽ nhận được đề cử mà họ có thể sử dụng để đăng ký thường trú.
  • Những cá nhân đã được đề cử và đáp ứng các điều kiện được đề cử sẽ nhận được thư chấp thuận giấy phép làm việc cho phép họ có được hoặc gia hạn giấy phép lao động hiện tại của họ cho phép họ làm việc trong suốt quá trình.

Điểm tối thiểu cho mỗi hạng mục trong vòng rút thăm ngày 11 tháng 4 như sau:

Date Category Minimum Score Required Number of ITAs Issued
April 11, 2018

(tech-only draw)

EEBC – Skilled Worker 89 27
EEBC – International Graduate 89
SI – Skilled Worker 84
SI – International Graduate 84
SI – Entry Level and Semi-Skilled 55

Đối với lao động nước ngoài và sinh viên tốt nghiệp muốn nộp đơn xin nhập cư theo BC PNP, điều quan trọng là bắt đầu quá trình bằng cách tạo một hồ sơ trực tuyến với BC PNP.

Ứng cử viên phải có một công việc vô hạn, công việc toàn thời gian trong tỉnh để trở thành hội đủ điều kiện cho hầu hết các loại BC PNP.

Nguồn: cicnews.

Người dịch: Bằng Đỗ

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu