asdasdasdasdasdasd Chương trình định cư Canada diện tay nghề Quebec tiếp tục mở cửa nhận hồ sơ

Chỉnh phủ bang Quebec vừa thông báo tiếp tục mở hệ thống tiếp nhận hồ sơ. Theo như thông báo của tỉnh thì trong vòng 12 tháng tới, Quebec sẽ tiếp nhận 5.000 hồ sơ nhập cư.

Dinh-cu-Canada-dien-tay-nghe-quebec

Để định cư tay nghề Quebec ứng viên cần xin giấy chứng nhận tuyển chọn (Quebec Selection Certificate – CSQ) trước khi nộp đơn xin định cư lên liên bang. Bang Quebec đánh giá hồ sơ dựa trên những tiêu chí của riêng mình, trong khi chính phủ liên bang lại đánh giá hồ sơ dựa trên những tiêu chí giản đơn hơn.

Điều kiện để định cư tay nghề đề cử bang Quebec:

Đối với chu kỳ áp dụng gần đây nhất, các cá nhân muốn gửi đơn đăng ký CSQ thông qua QSWP sẽ phải đăng ký lên hệ thống quản lý trực tuyến Mon projet Québec. Khi tạo tài khoản, cá nhân phải nhập thông tin cá nhân liên quan đến tình trạng dân sự, lịch sử công việc, lịch sử giáo dục, gia đình và những chuyến thăm trước đó tới Québec (nếu có) cũng như các chi tiết cá nhân khác. Chính phủ Quebec không nêu rõ liệu chu kỳ áp dụng sắp tới có thể đi chệch khỏi quá trình này hay không.

Chương trình QSWP là một chương trình định cư Canada dựa trên việc tích điểm. Việc tính điểm được dựa theo những yếu tố sau:

  • Bằng cấp
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Độ tuổi
  • Trình độ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh
  • Mối quan hệ với Quebec (qua thăm viếng hoặc người thân)
  • Các yếu tố của vợ/chồng hoặc người phối ngẫu hợp pháp của đương đơn

Đương đơn cần tích lũy đủ điểm của vòng này trước khi nộp hồ sơ vào vòng thứ 2.

Mặc dù không có yêu cầu cung cấp việc làm cho QSWP, song các điểm bổ sung có thể được trao cho một đề nghị việc làm đã được xác nhận trong tỉnh. Điều này sẽ được cộng điểm đáng kể cho hồ sơ.

Những người nộp đơn tiềm năng cũng nên lưu ý rằng họ có thể được nhận điểm cho trình độ tiếng Pháp, mặc dù nó không phải là một yêu cầu đủ điều kiện cho chương trình. Những cá nhân không có kiến thức về tiếng Pháp, nhưng có chứng chỉ mạnh ở các khu vực khác, có thể đủ điều kiện để nộp đơn cho QSWP.

Những thay đổi gần đây đối với hệ thống

Hồi đầu tháng này, chính phủ Quebec đã điều chỉnh hệ thống điểm QSWP. Ở ngưỡng sơ bộ, điểm số điểm tối thiểu bắt buộc đã tăng từ 42 điểm lên 43 điểm đối với 1 đương đơn độc thân, và từ 50 điểm đến 52 điểm cho mỗi cặp vợ chồng. Ngưỡng thứ hai và cuối cùng bây giờ là 50 điểm cho một người nộp đơn (tăng từ 49), và 59 điểm cho một cặp vợ chồng (tăng từ 57).

Số điểm cho một số lĩnh vực đào tạo cũng đã được thay đổi. Đối với yếu tố này, Quebec phân bổ một số điểm trên năm cấp, trao nhiều điểm hơn cho các cá nhân với các lĩnh vực đào tạo được cho là có nhu cầu trong thị trường lao động địa phương. Trước đây, các lĩnh vực đào tạo hàng đầu (phần A) đã được trao 16 điểm, nhưng bây giờ là 12 điểm. Các lĩnh vực đào tạo trước đây trị giá 12 điểm giờ đây có giá trị 9 điểm. Số điểm giành cho các khu vực đào tạo mà trước đây đã được trao 6 hoặc 2 điểm không thay đổi. Điểm cũng có thể được trao cho khu vực đào tạo của vợ / chồng đi kèm hoặc đối tác luật sư thông thường, và số điểm cho giải thưởng cho yếu tố này đã không thay đổi.

Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các hồ sơ nộp trong hoặc sau ngày 8 tháng 3 năm 2017. Hơn nữa, những thay đổi này cũng có thể áp dụng cho các đơn đăng ký đã nộp trước ngày 8 tháng 3 và vẫn chưa bước vào giai đoạn sơ bộ.

Xem thêm: Các diện định cư tay nghề Canada khác

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu