Chương trình định cư Doanh nhân đề cử bang Nova Scotia là chương trình dành cho các cá nhân có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp hoặc kinh nghiệm quản lý cấp cao muốn sinh sống tại Nova Scotia. Đương đơn phải thành lập mới một doanh nghiệp hoặc mua lại một doanh nghiệp ở Nova Scotia và phải thực hiện điều hành hoạt động của doanh nghiệp hàng ngày. Sau một năm kể từ ngày mở doanh nghiệp, đương đơn có thể được bảo lãnh (bởi tỉnh bang) để xin chính phủ Liên bang cấp thân phận thường trú nhân.

Du-hoc-dinh-cu-bang-Nova-Scotia-Canada

Các điều kiện của chương trình định cư doanh nhân đề cử bang Nova Scotia:

Ứng viên phải thỏa mãn tất cả các điều kiện sau:

– Từ 21 tuổi trở lên

– Mong muốn sống tại Nova Scotia lâu dài trong khi sở hữu và điều hành hoạt động của doanh nghiệp tại Nova Scotia

– Có tài sản tối thiểu 600.000CAD

– Đầu tư tối thiểu 150.000CAD vào doanh nghiệp mở tại Nova Scotia (khuyến khích từ 300.000CAD trở lên để được cộng điểm).

– Có tối thiểu 03 năm quản lý và sở hữu doanh nghiệp (ít nhất là 1/3 cổ phần), hoặc hơn 5 năm kinh nghiệm điều hành cấp cao.

– Có trình độ tiếng Anh/Pháp tối thiểu cấp 5 trong Bảng tiêu chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB)

– Hoàn thành và nộp EOI online

– Nhận được lời mời nộp hồ sơ từ Sở di trú Nova Scotia.

Cách ứng tuyển chương trình định cư doanh nhân đề cử bang Nova Scotia:

– Hoàn thành Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI)

– Nếu được mời nộp hồ sơ, bạn cần hoàn thành các form mẫu và làm theo hướng dẫn được đính kèm thư mời.

Thống kê các vòng của chương trình định cư doanh nhân đề cử bang Nova Scotia:

Ngày xét duyệt Số lượng lời mời Số điểm thấp nhất mà ứng viên nhận được thư mời
 19/02/2016 6 122
10/03/2016 8 117
31/03/2016 8 113
21/04/2016 11 108
28/06/2016 8 115
11/08/2016 12 111
03/10/2013 9 110

(Nguồn: Sở di trú bang Nova Scotia – Canada)

 

>>> Xem thêm: Chương trình định cư đề cử Bang New Brunswick – Canada

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu