asdasdasdasdasdasd Chương trình tự doanh Bỉ - Belgium Business program

Bỉ là 1 đất nước phát triển cao với  điều kiện sống đẳng cấp thế giới và là cửa ngõ vào châu Âu. Bỉ là nơi đặt Trụ sở chính của Liên minh Châu Âu tại Brussels và Bỉ là một thành viên thường trực Liên minh châu Âu và vùng Schengen. Bỉ là một đất nước có môi trường kinh doanh thân thiện và có vị trí chiến lược lý tưởng cho xuất khẩu và thương mại.

dinh-cu-dien-tu-doanh-bi

Chương trình tự doanh Bỉ phù hợp với các doanh nhân và nhà đầu tư kinh doanh muốn bắt đầu mở 1 công ty châu Âu.

Đất nước này có giá bất động sản phải chăng so với các nước láng giềng khác của EU và là nước dẫn đầu về Đầu tư. Đồng euro và đồng tiền Pháp là loại tiền tệ  được sử dụng rộng rãi ở Bỉ. Antwerp nổi tiếng với ngành công nghiệp kim cương. Brugges và Ghent là địa điểm du lịch nổi tiếng được hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm.

Bỉ cung cấp ‘visa vàng’ dưới hình thức kinh doanh cho các nhà đầu tư và doanh nhân muốn đầu tư và kinh doanh tại Bỉ.

Lợi ích

Bỉ là một nước nói tiếng Pháp thuộc Châu Âu

Những người sống tại Bỉ sẽ nhận được PR sau 5 năm sống

Bỉ có chương trình kinh doanh tốt nhất ở Châu Âu

Không yêu cầu về trình độ ngôn ngữ

Không cần kinh nghiệm kinh doanh

Không có yêu cầu cư trú

Trở thành Công dân Bỉ sau 5 năm.

Không hạn chế về quyền 2 quốc tịch (ví dụ như Pakistan).

Du lịch tự do tại 26 nước thuộc Châu Âu.

Hệ thống y tế và giáo dục xuất sắc

Đất nước mở cửa thương mại cho tất cả các quốc gia

Chương trình tự doanh Bỉ – Belgium Business program

Bỉ phù hợp với các doanh nhân và nhà đầu tư kinh doanh muốn bắt đầu mở 1 công ty châu Âu. Nó hoạt động thông qua việc hình thành doanh nghiệp và tạo việc làm tại Bỉ. Yêu cầu tối thiểu là 350.000 EUR để xin đầu tư tại Bỉ.

Người nước ngoài và người nước ngoài không phải là công dân EU có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú theo diện đầu tư và tự doanh, diện mà thường liên quan đến việc đầu tư vào doanh nghiệp ở Bỉ hoặc kết hợp công ty mới của Bỉ với văn phòng đại diện . Với tư cách là giám đốc công ty , bạn có thể dễ dàng đủ điều kiện để được cấp giấy phép cư trú tại Bỉ bằng các hoạt động thanh toán. Phải mất 3-4 tháng để các nhà đầu tư có được giấy phép cư trú.

Chương trình Cư trú Doanh Nhân/Tự doanh Bỉ (BBRP) không có yêu cầu về cư trú tối thiểu, không yêu cầu bạn ở lại hoặc sống ở Bỉ, nhưng vẫn có thể nộp đơn xin Thường trú (PR) hoặc Hộ chiếu. Ví dụ: nếu bạn quản lý doanh nghiệp tại UAE, bạn có thể muốn ở lại UAE trong hầu hết thời gian nhưng muốn đến hoặc sống ở Bỉ bất cứ lúc nào bạn muốn, mà không cần xin visa.

Điều này giúp bạn mở rộng hoạt động kinh doanh mà không cần phải ở Bỉ, đó là lý do tại sao chương trình này lại lý tưởng cho các chủ doanh nghiệp tìm kiếm việc cư trú thường trú và trở thành công dân ở Liên minh châu Âu.

Phí và lệ phí

Tùy theo từng trường hợp mà có mức phí và lệ phí khác nhau. Thanh toán được thực hiện theo từng giai đoạn, tuy nhiên, năm đầu tiên bạn có thể cần 200.000 EUR để thiết lập kinh doanh, năm thứ hai 100.000 EUR và cứ tiếp tục như vậy.

Do đó, yêu cầu ứng viên phải có ít nhất 300.000 đến 350.000 euro để bắt đầu chương trình đầu tư của Bỉ. Hầu hết phí liên quan đến chương trình định cư Bỉ là chi phí kinh doanh, phí luật sư, thuê văn phòng, thuế…

Quá trình thành lập công ty tại Bỉ

BVBA (LLC) và SA / SPRL là các loại hình công ty phổ biến nhất ở Bỉ. Công ty BVBA của Bỉ hoạt động giống như Công ty trách nhiệm hữu hạn, và vốn đầu tư  phải có ít nhất là 18.600 EUR. Thuế thực tế tầm khoảng 30% và thu nhập hàng năm được nộp mỗi 12 tháng theo quy định của Bỉ. Với kế hoạch thuế phù hợp, bạn có thể giảm thiểu đáng kể trách nhiệm về thuế.

Miễn visa du lịch

Giấy phép cư trú của Bỉ cho phép tự do đi lại trong vòng 26 nước Schengen thuộc EU, kể cả Thụy Sĩ và được ở lại các nước schengen khác lên đến  90 ngày trong thời hạn 180 ngày theo luật Schengen. Bạn cũng có thể đến các quốc gia không thuộc khu vực Châu Âu như Síp, Croatia, Bulgaria, Romania với giấy chứng minh nhân dân (giấy phép cư trú) và hộ chiếu hợp lệ. Bạn không thể đi du lịch đến Vương quốc Anh với thẻ giấy phép cư trú của EU (belgian), vì Vương quốc Anh không tham gia vào khu vực Schengen.

Hộ chiếu Bỉ

Hộ chiếu Bỉ  được xếp hạng là hộ chiếu xếp hạng thứ 4 trên thế giới, được miễn visa du lịch đến 174 quốc gia trên thế giới theo chỉ số hạn chế visa năm 2016. Người nắm giữ hộ chiếu của Bỉ được cho là “công dân EU”, được tự do sinh sống,làm việc, du lịch, học tập tại 28 quốc gia thành viên của EU. Những người sở hữu hộ chiếu Bỉ có thể du lịch UK và Mỹ (yêu cầu ESTA).

Quốc tịch Bỉ

Thường mất khoảng 5 năm để nhận được quốc tịch và hộ chiếu từ các cơ quan của Bỉ. Thông thường, đơn xin nhập quốc tịch được nộp sau 5 năm ở Bỉ nhưng thường phải mất 6 năm để nhận hộ chiếu Bỉ vì thời gian xét duyệt. Đương đơn được yêu cầu phải đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Hà Lan khi xin quốc tịch. Hộ chiếu Bỉ cấp cho bạn đầy đủ quyền công dân Châu Âu, nghĩa là bạn có thể sống và làm việc ở bất cứ nơi nào ở Châu Âu.

Hai quốc tịch

Bỉ không có hạn chế về quyền 2 quốc tịch. Nếu bạn là người Pakistan, thì Pakistan có các quy định đặc biệt với Bỉ, để nếu nhận được hộ chiếu Bỉ, bạn sẽ không mất quốc tịch Pakistan.

Xem thêm: Các chương trình định cư Châu Âu tốt nhất dành cho nhà đầu tư

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu