asdasdasdasdasdasd Chương trình việc làm tay nghề Quebec (Canada): công bố ngày nhận hồ sơ mới

Chương trình Việc làm tay nghề Quebec (QSWP) đã được mở để nhận 5.000 hồ sơ đăng ký theo cơ sở đến trước, chọn trước từ ngày 16-22/08/2016.

Đây là lần mở thứ hai được công bố bởi Bộ Di trú, Đa dạng và Toàn diện Quebec (MIDI).

Ứng cử viên có thể phải tạo một tài khoản người dùng trực tuyến theo yêu cầu để nộp hồ sơ cho Chứng chỉ lựa chọn Quebec (CSQ).

Ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu của Chương trình Kinh nghiệm Quebec (QEP) hoặc có lời mời công việc xác định có thể nộp hồ sơ bất kỳ lúc nào mà không bị giới hạn thời gian nói trên. Các ứng viên đang học hoặc có giấy phép lao động cũng không bị giới hạn thời gian nói trên.

Định cư diện tay nghề Quebec, Canada

Các ngành nghề đủ điều kiện

QSWP liệt kê hơn 75 ngành nghề đủ điều kiện và lĩnh vực đào tạo mang tới cho ứng viên cơ hội có được chứng nhận bởi CSQ mà không cần lời mời làm việc.

Lĩnh vực Đào tạo liệt kê các điểm cộng với phạm vi đào tạo rộng rãi cho ứng viên (và vợ/chồng/người phối ngẫu) cho các bằng cấp đạt được trong hoặc ngoài Quebec được đánh giá tương đương.

QSWP có mục đích lựa chọn ứng cử viên có khả năng giải quyết các vấn đề của nền kinh tế thành công. Ứng viên nước ngoài muốn định cư Quebec phải trải qua quá trình định cư 2 bước.

Họ phải được lựa chọn bởi MIDI để nhận được CSQ

Sau đó, người có CSQ phải nộp đơn lên cơ quan Di trú liên bang. Cơ quan di trú liên bang chỉ giới hạn trách nhiệm kiểm tra về sức khỏe và lý lịch tư pháp của ứng viên.

Không giống chương trình Express Entry của Liên bang hoặc các chương trình Ứng cử Tỉnh bang khác, Quebec vẫn là nơi duy nhất tại Canada cung cấp cơ hội cho công việc tay nghề trên cơ sở nộp trước duyệt trước và có thể dự đoán cơ hội được nhận của họ dựa trên các trình độ mà họ đã chứng minh.

>> Xem thêm: Danh sách các chương trình định cư tại Canada

Vậy Chương trình việc làm tay nghề Quebec là gì?

Ứng viên chương trình Việc làm tay nghề là các cá nhân nước ngoài có ý định ở lại và làm việc tại Quebec. Việc xác định dựa trên hệ thống tính điểm để đánh giá các thành tựu của ứng cử viên dựa trên ngành nghề đào tạo, giáo dục, kinh nghiệm làm việc, tuổi, ngôn ngữ, bằng cấp của vợ/chồng/người phối ngẫu, đề nghị việc làm (không bắt buộc) và con cái.

Ngành nghề của ứng viên nằm trong phạm vi rộng, trong đó ngành nghề về quản lý, dịch vụ tài chính, kỹ sư, công nghệ thông tin và chăm sóc sức khỏe là có cơ hội thành công tốt nhất.

Quá trình lựa chọn ứng viên Quebec trải qua nhiều giai đoạn với nhiều khung điểm khác nhau.

Ứng viên đủ điểm sẽ được cấp CSQ và có thể nộp hồ sơ lên cơ quan di trú liên bang để được phép nhập cư Canada. Khi được chấp nhận, thường trú nhân có mọi quyền tự do về làm việc và di chuyển trong lãnh thổ Canada.

Quebec đã được đánh giá là điểm đến di trú phổ biến. Montreal được Tạp chí kinh tế đánh giá là nơi đáng sống thứ nhì Canada, Toronto xếp thứ nhất.

 (Nguồn: Bộ di trú Canada)

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu