asdasdasdasdasdasd Con đường trở thành thường trú dành cho người nắm giữ visa 405 và visa 410

Luật mới bắt đầu vào ngày 17 tháng 11 năm 2018 giờ đây sẽ cung cấp một lộ trình để thường trú cho visa 405 và visa 410.

Trước đây, không có đường dẫn đến thường trú cho tiểu nhóm visa 405 và visa 410. Để ở lại Úc, họ sẽ phải nộp đơn xin visa tạm thời này sau mỗi 4 đến 5 năm và đáp ứng các tiêu chuẩn liên quan trong mỗi đơn; điều này bao gồm yêu cầu cung cấp bằng chứng hỗ trợ cập nhật, thanh toán một bộ lệ phí xin thị thực mới và cho visa 405, tái đầu tư số tiền đáng kể vào trái phiếu chính phủ.

visa-405

Vào giữa năm 2018, Bộ Nội vụ đã đóng cửa quỹ hưu trí visa 405 và 410 đối với những người mới nộp đơn với chính phủ Úc cho biết sẽ có lộ trình để thường trú cho những người có thị thực này.

Từ ngày 17 tháng 11 năm 2018, người sở hữu visa 405 và 410 sẽ có cơ hội nộp đơn xin thường trú tại Úc thông qua visa 143 hoặc 103. Hơn nữa, sẽ không có yêu cầu tài trợ hoặc đáp ứng bài kiểm tra Cân bằng gia đình.

Khi làm điều này, người nộp đơn cũng sẽ có quyền truy cập vào một Visa Bridging mà sẽ cho phép họ ở lại Úc trong khi thị thực Cha mẹ đang được xử lý. Điều quan trọng cần nhớ là bảo hiểm y tế tư phải được duy trì trong thời gian xử lý.

Đối với người nắm giữ visa 405 và 410 đã bị từ chối visa phụ huynh, Bộ Nội vụ đã bổ sung một điều khoản ‘an toàn mạng’ cho phép họ nộp visa 405 và 410 mới để giúp họ ở lại Châu Úc.

Lệ phí đăng ký visa lần thứ hai đối với thị thực Cha mẹ vẫn còn phải trả, điều này sẽ xác định loại đơn xin thị thực Cha mẹ (subclass 103 hoặc subclass 143) được nộp.

Lựa chọn mới này có thể không dành cho tất cả những người nắm giữ visa 405 và 410. Người nộp đơn xin thị thực cha mẹ cũng cần đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe yêu cầu họ phải được đánh giá bởi Cán bộ y tế của Khối thịnh vượng chung vì không có điều kiện y tế dẫn đến chi phí đáng kể cho cộng đồng Úc hoặc làm tổn hại đến việc tiếp cận công dân Úc hoặc thường trú nhân đến một dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc cộng đồng. Yêu cầu này không liên quan đến việc người nộp đơn có ý định sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc dịch vụ cộng đồng của Úc hay không.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu