Danh sách các loại visa định cư New Zealand

New Zealand là một quốc đảo nhỏ phía đông của Úc và bây giờ trở thành một nơi đầy hứa hẹn để vì nó cung cấp nhiều cơ hội cho những người muốn theo đuổi loại hình khác nhau trong sự nghiệp. New Zealand sẽ mở ra nhiều con đường cho những người theo định hướng nghề nghiệp khác nhau, những lợi ích của việc nhập cư đến New Zealand rất nhiều.

Các hình thức định cư tại New Zealand:

1/ Định cư New Zealand diện tay nghề

Các điều kiện cơ bản để xin visa tay nghề của New Zealand:

  1. Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe.
  2. Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về tư cách.
  3. Đối với một số ngành nghề nhất định, đương đơn phải có đăng ký hành nghề.
  4. Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 6.5.
  5. Những người phụ thuộc trên 16 tuổi đi theo đương đơn phải có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 5.0 hoặc phải trả tiền học tiếng Anh theo bảng sau:
Điểm IELTS Số tiền phải đóng
Bằng hoặc trên 4.5 nhưng dưới 5.0 $1,700 NZD
Bằng hoặc trên 4.0 nhưng dưới 4.5 $3,350 NZD
Bằng hoặc trên 3.5 nhưng dưới 4.0 $5,000 NZD
Dưới 3.5 hoặc không có điểm $6,650 NZD

2/ Định cư New Zealand diện đầu tư

Đương đơn có thể nộp hồ sơ xin tạm trú 4 năm tại New Zealand, khi thỏa mãn các điều kiện sau:

  1. Đương đơn từ 65 tuổi trở xuống.
  2. Đầu tư 1.5 triệu đôla New Zealand cho 4 năm tại New Zealand.
  3. Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong việc trực tiếp quản lý một doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải có ít nhất 5 nhân viên làm việc toàn thời gian hoặc có doanh số trên 1 triệu đôla New Zealand/năm. Đương đơn có thể nộp đơn trên cơ sở sở hữu 25% cổ phần của doanh nghiệp đó hoặc đóng vai trò quản lý hoạt động của doanh nghiệp.
  4. Có thêm tài sản khoảng 1 triệu đôla New Zealand để ổn định cuộc sống (không nhất thiết phải chuyển sang New Zealand).
  5. Có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS trung bình 3.0 hoặc có quá trình sinh sống/học tập tại nước nói tiếng Anh.
  6. Những người đi theo có trình độ tiếng Anh tương đương hoặc đóng tiền học tiếng Anh.
  7. Sinh sống tại New Zealand ít nhất 146 ngày mỗi năm trong 3 năm cuối cùng của khoảng thời gian đầu tư 4 năm.
  8. Thỏa mãn các điều kiện khác về lý lịch và sức khỏe.

Lưu ý: Tài sản có thể do đương đơn, vợ/chồng hoặc con cái còn phụ thuộc đứng tên.

3/ Định cư New Zealand diện kinh doanh

Để được nhập cư theo diện kinh doanh tại New Zealand, đương đơn phải có:

  1. Tài sản phải trên 5 tỷ (chứng minh được là do đương đơn tạo dựng nên một cách hợp pháp). Tài sản này có thể từ các hoạt động kinh doanh buôn bán hoặc tài sản cá nhân, được chứng minh một cách hợp lý.
  2. Sẵn sàng đầu tư tối thiểu 2.5 tỷ vào một doanh nghiệp mới hoặc mua lại cổ phần một doanh nghiệp hiện hữu ở NZ.
  3. Là chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông lớn của một công ty tại Việt Nam.
  4. Phương án kinh doanh khả thi và am hiểu môi trường kinh doanh ở NZ.
  5. Ngoài ra, chính phủ NZ còn yêu cầu ngành nghề sắp kinh doanh tại NZ phải phù hợp với ngành nghề và kinh nghiệm mà đương đơn có tại VN. Ví dụ: đương đơn có 1 nhà hàng và 1 tiệm may tại VN, thì có thể mở nhà hàng tại NZ.

Diện doanh nhân NZ không yêu cầu doanh số tối thiểu tại VN (không giống visa 163 tại úc), nên các đương đơn từ Việt Nam có khả năng thỏa mãn điều kiện của chương trình này nhiều hơn.

4/ Định cư New Zealand diện đầu bếp

Các điều kiện của chương trình đầu bếp tại New Zealand như sau:

  1. Đầu bếp phải biết nấu món ăn Việt Nam hoặc Tây.
  2. Đầu bếp phải có kinh nghiệm làm việc trên 2 năm.
  3. Đầu bếp phải có bằng cấp nấu ăn món Việt Nam hoặc Tây.
  4. Đầu bếp phải được doanh nghiệp tại New Zealand nhận vào làm việc.

5/ Định cư New Zealand diện du lịch

Các điều kiện để xin visa du lịch:

  • Hộ chiếu Việt Nam có hiệu lực kéo dài ít nhất 3 tháng kể từ khi bạn kết thúc thời điểm 12 tháng ở New Zealand;
  • Nằm trong độ tuổi 18-30;
  • Không mang theo trẻ em;
  • Mua vé khứ hồi hoặc đủ tiền mua vé này;
  • Có tối thiểu NZ$4.200 trong tài khoản;
  • Đáp ứng các yêu càu về sức khỏe và tư cách/tính cách;
  • Có bảo hiểm y tế trong suốt 12 tháng ở New Zealand;
  • Có bằng của một trường cao đẳng hoặc đại học mà khóa học kéo dài ít nhất 3 năm;
  • Có trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 trở lên;
  • Đến New Zealand với mục đích du lịch là chính, làm việc và học tập chỉ là dự định thứ yếu;
  • Chưa từng được cấp visa du lịch – làm việc trước đây.

6/ Định cư New Zealand diện du học

Điều kiện đi du học New Zealand

Có hai điều kiện để xin du học New Zealand, đó là trình độ học vấn và khả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa, do đó học sinh có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận. Điểm Tiếng Anh chính là điều kiện đầu vào.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu