Thời điểm hiện tại, việc sang Úc du học từ ngay cấp tiểu học đã không còn quá khó khăn như vài năm trước. Có được sự thay đổi này là do phương châm “Xuất khẩu giáo dục” của chính phủ Úc, biến tri thức thành tiền tệ, tạo ra lợi nhuận về kinh tế lẫn chất xám.

Các bước xin thị thực hiện tại đã được tự động hóa đi nhiều, giảm thời gian chờ đợi. Trong nước cũng nở rộ các trung tâm tư vấn du học và di trú. Người có nhu cầu có thế nhờ các dịch vụ này tư vấn lộ trình thực hiện, lo phần hồ sơ…

Khi sang Úc, mọi người thường có hai mục đích cơ bản: Du học sau đó về nước hoặc du học và tìm cách trở thành công dân Úc. Với mục đích thứ hai, không ít người thành công nhưng cũng không ít người vỡ mộng.

Việc thất bại đến từ nhiều yếu tố, nhưng nhìn chung là do sự chủ quan, thiếu sót thông tin, không đúng thời điểm… Hay có thể nói tóm lại là do không có lộ trình rõ ràng.

Một nguyên nhân thất bại khác cần nhắc đến là do sai lầm của bản thân, hay việc vi phạm luật pháp Úc cũng khiến hồ sơ của bạn xấu đi.

visa-574

Điều kiện cơ bản để định cư Úc diện tay nghề

Thông tin về thị thực, thường trú nhân tại Úc có thể dể dàng tìm thấy trên internet, nhưng sự thật phức tạp hơn nhiều. Ngay cả việc các bạn tham khảo thông tin trên website bộ di trú Úc cũng khá mơ hồ, khiến mọi người bị ru ngủ bởi sự đơn giản của hệ thống này.

Luật nhập cư thì thay đổi theo từng năm, công việc và học tập chiếm nhiều thời gian, áp lực kinh tế luôn lởn vởn trong đầu… Khiến nhiều lúc ta không thể nắm bắt hết được, dẫn đến kế hoạch định cư chệch hướng lúc nào không hay. Việc tham khảo người đi trước hoặc người tư vấn luật là thật sự cần thiết.

Dưới đây là một số điều kiện cơ bản để định cư Úc diện tay nghề:

Độ tuổi: Đương đơn phải dưới 49 tuổi vào thời điểm nộp đơn các loại visa tay nghề tổng quát (General Skilled Migration). Đối với Visa 476, đương đơn phải dưới 31 tuổi.

Trình độ Anh Ngữ: Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương tối thiểu IELTS trung bình 6.0.

Bằng cấp: Đương đơn có bằng cấp đã được thẩm định tay nghề đạt yêu cầu của Úc.

Ngành nghề của bằng cấp được thẩm định: Ngành nghề của bằng cấp được thẩm định phải nằm trong Danh sách ngành nghề được phép định cư tại Úc.

Kinh nghiệm làm việc: Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong 2 năm gần nhất. Kinh nghiệm làm việc phải thuộc Danh sách ngành nghề được phép định cư tại Úc. Kinh nghiệm làm việc có thể khác với ngành nghề trong bằng cấp đã được thẩm định. Yêu cầu này có thể được miễn nếu đã đi du học đủ 2 năm tại Úc và nộp đơn trong vòng 6 tháng từ lúc tốt nghiệp.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu