asdasdasdasdasdasd Định cư Canada: Bang Alberta bắt đầu chấp nhận đơn nhập cư

Các tỉnh trực thuộc Alberta Canada sẽ sớm mở cửa nhận lại hồ sơ. Chương trình định cư Canada tỉnh bang Alberta (AINP) sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 27 tháng 1 năm 2016 ” Đây là lần đầu tiên Alberta mở cửa nhân lại hồ sơ kể từ 27 tháng 8 năm 2015.

Dinh-cu-canada-bang-alberta

Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta (AINP) được chia thành:

Tất cả các chương trình của AINP đều là các chương trình cơ bản, có nghĩa là bạn sẽ không phù hợp với hệ thống Express Entry của liên bang. Ứng viên tiềm năng nên lưu ý rằng, ngoài việc tìm kiếm những người nhập cư mới có tay nghề cao, Alberta cũng đang tìm kiếm các ứng viên bán lành nghề. Hơn thế nữa, ngoài việc có được 1 lời mời làm việc, những ứng viên có kinh nghiệm trước khi làm việc tại Alberta và những người có chứng chỉ thương mại có giá trị trong nhóm ngành nghề thương mại bắt buộc hay tự chọn của Alberta, cũng như những ứng viên làm việc trong một số ngành nghề kỹ thuật nhất định cũng có thể nộp đơn . Chương trình AINP cũng khuyến khích những những ứng viên đã tốt nghiệp tại Canada.

The AINP Employer-Driven Stream

Chương trình “Employer-Driven Stream” nhằm thu hút các ứng cử viên có đề nghị cho một công việc toàn thời gian và liên tục từ một công ty ở Alberta, chương trình được chia thành 3 dạng :

Skilled Worker Category

Chương trình này dành cho các ứng cử viên nhận được một lời đề nghị cho một công việc toàn thời gian và liên tục từ một công ty tại thuộc nhóm ngành nghề (trình độ kỹ năng NOC 0, A, hoặc B)

International Graduate Category

Chương trình này dành cho những ứng viên mới tốt nghiệp từ một trường sau trung học tại Canada và có một lời mời làm việc toàn thời gian cố định từ một nhà tuyển dụng Alberta và trình độ kỹ năng NOC thuộc nhóm O,A, B hoặc C. Lưu ý rằng mục này cũng được mở cho các ứng cử viên với công việc cung cấp trong bán lành nghề.

Semi-Skilled Worker Category

Chương trình này dành cho những ứng viên có lời đề nghị về một công việc toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng ở Alberta cho một việc làm bán lành nghề (NOC C hoặc D).

The AINP Strategic Recruitment Stream

Chương trình nhằm thu hút những người nhập cư mới có thể phát triển và mang lại lợi ích cho thị trường lao động của tỉnh Alberta trong thời gian dài. Chương trình này được chia thành 3 thể loại :

Compulsory or Optional Trades Category

Chương trình này dành cho những ứng viên có chứng chỉ thương mại có giá trị trong nhóm ngành nghề  thương mại bắt buộc hay tùy chọn của Alberta hoặc được công nhận bởi Alberta Apprenticeship and Industry Training (AIT).

Engineering Occupations Category

Chương trình này dành cho các ứng viên có chứng chỉ kỹ sư, thiết kế, hoặc đồ họa và có kinh nghiệm làm việc ở Alberta trong một nghề nghiệp kỹ thuật đủ điều kiện, được liệt kê dưới đây:

 1. Quản lý kỹ thuật (NOC 0211)
 2. Kỹ sư xây dựng (2131)
 3. Kỹ sư cơ khí (2132)
 4. Điện và Điện tử (2133)
 5. Kỹ sư hóa học (2134)
 6. Công nghiệp và kỹ sư sản xuất (2141)
 7. Kỹ sư khai thác mỏ (2143)
 8. Các kỹ sư địa chất (2144)
 9. Kỹ sư dầu khí (2145)

Post-Graduate Worker Category

Chương trình này dành cho các ứng viên đã tốt nghiệp từ một trường sau trung học được công nhận tại Alberta, hiện đang làm việc tại Alberta trong nhóm NGHỀ nghiệp đủ điều kiện, và có một giấy phép làm việc sau tốt nghiệp hợp lệ.

The AINP Self-Employed Farmer Stream

Một trong những ngành phát triển lớn ở Alberta là nông nghiệp. Các ứng viên cho diện này phải chứng minh các kỹ năng quản lý trang trại, đầu tư tối thiểu là 500.000$ CAD cổ phần trong một doanh nghiệp nông nghiệp ở Alberta và phải có một kế hoạch kinh doanh.

Tổng quan tỉnh bang Alberta

 1. Tỉnh: Edmonton
 2. Thành phố lớn nhất: Calgary
 3. Các thành phố lớn khác với dân số trên 50.000: Red Deer, Lethbridge, St. Albert, Medicine Hat, Grande Prairie
 4. Dân số: 4,2 triệu
 5. Ngôn ngữ: Ngôn ngữ chủ yếu ở Alberta là tiếng Anh, tiếp theo là tiếng Trung Quốc, tiếng Đức và tiếng Pháp.
 6. Khí hậu: Hầu hết các Alberta có khí hậu lục địa, với mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh. Các tỉnh, trải dài hơn 1.200 km (750 dặm) từ phía bắc đến phía nam. Khu vực phía Nam,đặc biệt là những đồng cỏ khô ở phía đông nam, sẽ có khí hậu ấm áp hơn.
 7. Ngành công nghiệp lớn: dầu thô và dầu thô tổng hợp, khí đốt tự nhiên, khai thác mỏ, nông nghiệp, lâm nghiệp, tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin (CNTT), du lịch, dịch vụ đại học. Alberta cũng rất khuyến khích nhân lực ở những ngành nghề công cộng, đặc biết là chăm sóc sức khỏe.
 8. Tỷ lệ việc làm: 93%
 9. Điểm tham quan chính: Rocky Mountains, Công viên quốc gia Banff, Vườn Quốc gia Jasper, Công viên quốc gia đảo Elk, Calgary Stampede, Edmonton – “Lễ hội Thành phố của Canada”

Không phải ngẫu nhiên tỉnh Alberta lại là tỉnh bang thu hút khách du lịch và định cư nhiều nhất của Canada!

Tỉnh bang Alberta tiếp tục là một trong những khu vực phát triển mạnh mẽ nhất của Bắc Mỹ với ngày càng nhiều nhà đầu tư và và người có kỹ thuật lành nghề cao định cư ở đó trong những năm tới và nhiều thập kỷ. Xét về cơ hội nhập cư, việc mở cửa trở lại các chương trình như cư AINP là một khoảnh khắc thú vị nhất vào đầu năm mới cho di trú định cư Canada. Chính phủ của Alberta đã nói lên rằng đang tìm kiếm những nhà đầu tư và người lao động tay nghề cao có kế hoạch làm việc và phát triển tiềm năng của họ với cơ hội việc làm bền vững trong dài hạn. Quý vị đủ điều kiện cho Express Entry hãy xem xét sự lựa chọn định cư Canada của họ, thông qua chương trình đề cử tỉnh bang Alberta (AINP).

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu