Định cư Canada diện du học

Chương trình định cư Canada theo diện du học dành cho học sinh, sinh viên muốn học tập tại các trường ở Canada.

Các loại visa định cư Canada theo diện du học:

Điều kiện để xin Visa và Giấy phép học tập tại Canada:

  1. Phải được chấp thuận cho nhập học từ một trường học tại Canada.
  2. Có đủ tài chính để học tập và sinh sống tại Canada (bao gồm những người trong gia đình đi theo nếu có).
  3. Phải chứng minh được sẽ rời khỏi Canada khi hết hạn Giấy phép học tập.
  4. Thỏa mãn các điều kiện khác về lý lịch và sức khoẻ.
  5. Nếu bạn xin học tập tại Quebec thì phải có thêm Giấy chấp thuận của Quebec (Certificate of acceptance).

Các trường hợp không cần xin Giấy phép học tập nếu:

  • Theo khoá học dưới 6 tháng (trong trường hợp này đương đơn thường đi Canada theo diện du lịch).
  • Là thành viên của viên chức ngoại giao hoặc quốc phòng được chấp thuận.

dinh-cu-canada-dien-du-hoc

Quy trình xử lý hồ sơ xin giấy phép học tập:

  1. Đương đơn xin nhập học tại một trường ở Canada.
  2. Đương đơn trả một phần học phí theo yêu cầu của nhà trường.
  3. Đương đơn nộp hồ sơ xin visa với Bộ di trú và Quốc tịch Canada.

Một số lưu ý:

  1. Việc trải qua kỳ thi tiếng Anh (như IELTS) là không bắt buộc nhưng sẽ là lợi thế cho bạn.
  2. Gia đình (vợ/chồng, con cái) được phép đi theo nếu thoả mãn một số điều kiện.
  3. Không được phép làm việc tại Canada trừ một số trường hợp ngoại lệ.
  4. Lệ phí chi trả cho Bộ di trú $125 CAD/người.
  5. Lệ phí xử lý hồ sơ IOM $15 USD/người.
  6. Thời gian giải quyết hồ sơ từ Việt Nam là khoảng 11 tuần.
Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu