Chương trình định cư Canada theo diện tay nghề Nova Scotia – skilled worker nhằm lựa chọn những cá nhân đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, có dự định tham gia thị trường lao động toàn thời gian và dài hạn, và muốn sống ở tỉnh Nova Scotia lâu dài.

Định cư Canada theo diện tay nghề Nova Scotia

Định cư Canada theo diện tay nghề Nova Scotia

Diện tay nghề cao – skilled worker của Nova Scotia mở ra nhằm giúp các doanh nghiệp tuyển dụng người lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp gần đây, những người có kỹ năng tay nghề đang cần thiết tại Nova Scotia.

Điều kiện để tham gia chương trình định cư Canada theo diện tay nghề Nova Scotia:

  • Đơn đương có được một lời mời làm việc toàn thời gian lâu dài (full time permanent job offer) từ một nhà tuyển dụng từ Nova Scotia tại thời điểm nộp đơn.
  • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến công việc (nếu công việc thuộc nhóm nghề semi-skilled hoặc low-skilled worker thì bạn có ít nhất 6 tháng làm việc với chủ lao động đó)
  • Từ 21 – 55 tuổi
  • Có bằng trung học (high school diploma)
  • Có bằng cấp, chứng chỉ đào tạo liên quan đến công việc
  • Đáp ứng yêu cầu tối thiểu mới về ngôn ngữ: theo chuẩn Ngôn ngữ Canada (Canadian Language Benchmark) (CLB) cấp độ 5 trong tất cả bốn kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết) nếu bạn là skilled worker. Để chứng minh khả năng ngôn ngữ, đơn đương tiềm năng phải gửi bài kiểm tra ngôn ngữ/chứng chỉ của bên thứ ba từ một tổ chức được Bộ chấp thuận và gửi kết quả kiểm tra cùng với hồ sơ.

Riêng đối với đương đơn có ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thì bạn không cần cung cấp bằng cấp, chứng chỉ.

Đối với ứng viên là semi-skilled hoặc low-skilled worker thì điều kiện về ngôn ngữ tối thiểu là đạt CLB 4 kể cả ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

  • Đủ điều kiện về tài chính cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: Bảng tính điểm tay nghề Nova Scotia

Lưu ý:

  • Skilled worker: là những ứng viên có ngành nghề thuộc nhóm 0 hoặc A hoặc B trong Danh sách Phân loại ngành nghề National Occupation Class (NOC).
  • Semi-skilled worker: là những ứng viên có ngành nghề thuộc nhóm C trong Danh sách phân loại ngành nghề NOC.
  • Low-skilled worker: là những ứng viên có ngành nghề thuộc nhóm D trong Danh sách NOC.
  • Tất cả vị trí ở bất kỳ cấp độ tay nghề nào đều đạt được mức lương cạnh tranh đối với lĩnh vực ngành nghề đó theo quy định của Bộ.

Nguồn: Sở di trú Nova Scotia

Người dịch: Bằng Đỗ

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu