Định cư diện tay nghề

Yêu cầu chung chương trình định cư diện tay nghề:

Yêu cầu đương đơn

Độ tuổi: 18-45

Tiếng Anh phải đạt trên mức tối thiểu để tham gia chương trình, tuy nhiên để tăng khả năng thành công của hồ sơ thì điểm Ielts càng cao càng tốt

Trình độ chuyên môn

Phải có bằng cấp được công nhận tại nước nhận đơn

Chuyên ngành nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên định cư

Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm

Ưu tiên hồ sơ

Điều kiện bổ sung: đã từng học tập, hoặc có người thân, hoặc có chỉ định của bang, hoặc có chỉ định/bảo trợ của nhà tuyển dụng sẽ là một lợi thế cho hồ sơ.

Có chồng/vợ đi cùng có cùng ngành nghề và trình độ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu.

Lợi ích của chương trình:

Chi phí hồ sơ

Đây là diện định cư có chi phí thấp nhất, không yêu cầu chứng minh tài chính, không yêu cầu vốn đầu tư, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý cơ sở kinh doanh.

Quyền lợi

Đương đơn, người phối ngẫu (vợ hoặc chồng) và con cái dưới 18 tuổi sẽ có quyền và nghĩa vụ như một thường trú nhân tại nước nhập cư ngay khi nhận được Visa.

Điều kiện Visa định cư diện tay nghề:

Đây là visa định cư nên không có điều kiện di kèm.

Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn được chỉ định bang thì bạn phải cam kết sẽ sinh sống tại bang đó tối thiểu 2 năm đầu tiên định cư. Nếu hồ sơ của bạn được bảo trợ bởi chủ lao động, bạn sẽ cần phải cam kết làm việc với chủ lao động đó theo như hồ sơ bảo trợ ban đầu.

So sánh giữa các nước:

Diện tay nghề New Zealand

  • Ngành nghề phải nằm trong danh sách nghề được định cư của Úc (ANZCO)
  • Hồ sơ cần phải trên 100 điểm và có job offer của nhà tuyển dụng hoặc trên 140 điểm để nhận được thư mời nộp hồ sơ định cư
  • Cần phải có job offer và được bảo lãnh bởi nhà tuyển dụng
Xem chi tiết

Tay nghề Canada

  • Ngành nghề phải nằm trong danh sách nghề được định cư của Úc (NOC)
  • Hồ sơ cần phải trên 67 điểm trong vòng tính điểm phù hợp và đạt số điểm cao trong vòng tính điểm xếp hạng để nhận được thư mời nộp hồ sơ định cư
  • Cần phải có job offer/được bảo lãnh bởi nhà tuyển dụng, hoặc/và có người thân là thường trú nhân hoặc công dân tại các tỉnh bang hoặc/và đã học tập và làm việc tại các tỉnh bang
  • Khả năng tiếng Anh (tối thiểu 6.0 cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết)
Xem chi tiết
Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu