Định cư New Zealand diện tay nghề

Quy trình thực hiện để xin định cư tại New Zealand theo visa tay nghề bao gồm những bước sau đây:

  1. Đương đơn phải đệ trình Đơn bày tỏ Sự quan tâm (EOI) lên Bộ di trú New Zealand.
  2. Đơn được xét duyệt và nếu đủ điều kiện, đương đơn sẽ được mời nộp Đơn xin định cư lên Bộ di trú New Zealand.
  3. Đơn xin định cư sẽ được xét duyệt và đương đơn sẽ được thông báo kết quả cuối cùng, có thể rơi vào 1 trong 3 trường hợp: đương đơn được chấp thuận cho thường trú tại New Zealand hoặc đương đơn được chấp thuận cho visa làm việc tại New Zealand (Visa làm việc là loại visa tạm thời trong thời gian đợi thường trú) hoặc đương đơn bị từ chối cấp visa.

Quá trình nộp Đơn bày tỏ Sự quan tâm (EOI)

Để nộp đơn EOI, trước hết bạn phải:

  1. Thỏa mãn các điều kiện cơ bản để xin visa thường trú.
  2. Đạt tối thiểu 100 điểm theo thang điểm di trú New Zealand.

Sau khi thỏa mãn các điều kiện trên, đương đơn sẽ được đưa vào Rổ EOI. Vào thời điểm lựa chọn, các đương đơn có số điểm trên 160 điểm đương nhiên được mời nộp Đơn xin định cư lên Bộ di trú New Zealand.

visa-newzeland-dien-tay-nghe

Các điều kiện cơ bản để xin visa tay nghề của New Zealand:

  1. Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe.
  2. Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về tư cách.
  3. Đối với một số ngành nghề nhất định, đương đơn phải có đăng ký hành nghề.
  4. Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 6.5.
  5. Những người phụ thuộc trên 16 tuổi đi theo đương đơn phải có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 5.0 hoặc phải trả tiền học tiếng Anh theo bảng sau:
Điểm IELTS Số tiền phải đóng
Bằng hoặc trên 4.5 nhưng dưới 5.0 $1,700 NZD
Bằng hoặc trên 4.0 nhưng dưới 4.5 $3,350 NZD
Bằng hoặc trên 3.5 nhưng dưới 4.0 $5,000 NZD
Dưới 3.5 hoặc không có điểm $6,650 NZD

Các ngành nghề đòi hỏi đăng ký hành nghề (New Zealand):

  1. Kiến trúc sư
  2. Luật sư hoặc trạng sư
  3. Trị liệu cột sống
  4. Kỹ thuật viên nha khoa phòng khám
  5. Trị liệu nha khoa phòng khám
  6. Vệ sinh nha khoa
  7. Kỹ thuật viên nha khoa
  8. Trị liệu nha khoa
  9. Nha sỹ
  10. Bác sỹ chuyên khoa ăn uống
  11. Bác sỹ nhãn khoa
  12. Thợ điện (ngoại trừ trường hợp có bằng của chủ doanh nghiệp)
  13. Kỹ thuật viên dịch vụ điện
  14. Y tá
  15. Tư vấn di trú
  16. Thợ cơ khí
  17. Kỹ thuật viên/ Khoa học gia phòng thí nghiệm y tế
  18. Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế
  19. Bác sỹ
  20. Kỹ thuật viên phóng xạ y tế
  21. Y tá và đỡ đẻ
  22. Trị liệu nghề nghiệp
  23. Chuyên gia đo thị lực
  24. Chuyên gia nắn xương
  25. Dược sỹ
  26. Vật lý trị liệu
  27. Thợ sửa ống nước, ống gas hoặc sửa đường cống
  28. Chuyên gia chữa bệnh chân
  29. Tâm lý gia
  30. Đại lý bất động sản
  31. Nhà khảo sát địa chính (bằng khoán)
  32. Giáo viên
  33. Bác sỹ thú y.

New Zealand có chính sách mới tiếp nhận đầu bếp từ Việt Nam. Chính phủ New Zealand vừa đồng ý tiếp nhận ít nhất 100 đầu bếp Việt Nam sang làm việc tại nước này.

Theo đó, các đối tượng lao động được New Zealand ưu tiên tiếp nhận là 100 lao động đáp ứng trình độ chuyên môn và tiếng Anh theo Chương trình Làm việc Kỳ nghỉ; 100 đầu bếp đáp ứng yêu cầu về trình độ và kinh nghiệm theo quy định chung của New Zealand và 100 lao động thuộc trên 40 chuyên ngành theo quy định chung của nước này.

Các lao động sẽ được ưu tiên tiếp nhận làm việc với thời hạn 3 năm. Cũng theo thoả thuận, mức lương cho lao động Việt Nam làm việc theo Chương trình Làm việc Kỳ nghỉ là khoảng 2.100 USD/tháng. New Zealand hiện là đối tác đầu tiên của ASEAN dành hạn mức ưu đãi về lao động cho Việt Nam.

Thỏa thuận được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam tiếp cận thị trường New Zealand, một thị trường được đánh giá là có nhiều tiềm năng, cơ hội dành cho lao động có kỹ năng của Việt Nam với mức thu nhập cao, ổn định và điều kiện làm việc thuận lợi.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu