asdasdasdasdasdasd Định cư tay nghề Ontario mở hệ thống Express Entry theo diện ưu tiên Human Capital

Với định cư tay nghề Ontario theo diện ưu tiên Hunman Capital mỗi ứng viên phải đáp ứng được yêu cầu của chương trình Express Entry hoặc Canadian experience class. Đương đơn có thể sẽ không thể apply trực tiếp vào chương trình. Thay vào đó bạn cần phải nhận được một NOI (Notification of Interest) từ OINP (The Ontario Immigrant Nominee Program) dựa trên hồ sơ Express Entry của họ.

dinh-cu-tay-nghe-ontario

OINP sẽ tìm kiếm trong bể hồ sơ những ứng viên tiềm năng hội tụ những điều kiện sau:

  • Đạt tối thiểu 400 điểm CRS (Comprehensive Ranking System)
  • Đáp ứng được yêu cầu của chương trình Ontario Human capital Priorities

Các ứng viên được OINP xác định sẽ nhận được một NOI và OINP sẽ mời ứng viên nộp hồ sơ xin bảo lãnh thuộc diện ưu tiên Human capital. Từ thời điểm này, các ứng viên sẽ có thời gian 45 ngày để nộp đơn. Nếu đơn của ứng viên được chấp thuận, họ sẽ được thông báo rằng đơn xin bảo lãnh của họ đã được chấp thuận và có thể sử dụng để xin thường trú.

Điều kiện tối thiểu để xin bảo lãnh theo diện ưu tiên Human capital:

  • Đạt tối thiểu 400 điểm CRS. Số điểm này phải giữ nguyên hặc lớn hơn trong cả hai giai đoạn bang Ontario đệ đơn bảo lãnh lên liên bang.
  • Có trình độ tối thiểu và kinh nghiệm làm việc. Tiêu chí đánh giá mỗi ứng viên được lựa chọn dựa vào FSWP. Tức là ứng viên phải có ít nhất 1 năm kinh nghệm làm việc toàn thời gian, và ngành nghề phải thuộc nhómn NOC (National Occupational Classification) 0, A hoặc 5 năm với những ngành thuộc nhóm B. Những ứng viên theo diện Canadian Experience class thì phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm toàn thời gian trong nhóm ngành NOC 0, A và 3 năm với ngành nhóm B trước thời điểm nhận được NOI từ OINP
  • Có bằng thạc sỹ, tiến sỹ hoặc Cử nhân của Canada. Nếu là của quốc gia khác thì phải có sự đánh giá tương đương của ECA chứng minh sự tương đương của bằng cấp.
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, CLB, CELPIP cho tiếng Anh và TEF cho tiếng Pháp.
  • Có ý định cư trú tại Ontario. Chứng minh bằng tuyên bố về ý định sinh sống và các mối quan hệ tại Ontario.

Có đủ tài chính để trang trải mọi chi phí sinh hoạt cho mọi thành viên trong gia đình:

dinh-cu-tay-nghe-ontario-1

Những tiêu chí bổ sung theo diện tay nghề Ontario theo diện ưu tiên Human:

Ngoài những yêu cầu tối thiểu được liệt kê ở trên thì mọi ứng viên nộp đơn xin bảo lãnh theo diện ưu tiên Human Ontario phải đạt tối thiểu 67 điểm trong thang điểm định cư Canada tay nghề liên bang.

Ứng viên cần lưu ý rằng OINP sẽ chỉ xem xét việc những hồ sơ sắp xếp job offer tại đây. Việc có job offer tại tỉnh khác sẽ dẫn tới sự mâu thuẫn trong tuyên bố sinh sống tại Ontario và sẽ bị từ chối bảo lãnh.

Các tiêu chí bổ sung cho diện Canadian Experience Class
Ngoài các yêu cầu tối thiểu đủ điều kiện được liệt kê ở trên, các ứng viên nộp đơn xin bảo lãnh cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Ít nhất 12 tháng làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian tương đương, tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Canada trong nhóm ngành NOC 0, A hoặc 3 năm tích lũy với nhóm ngành B trước khi xin hồ sơ xin bảo lãnh.
  • CLB tối thiểu 7 cho NOC 0, hoặc A, CLB với nhóm B

Lưu ý rằng: diện bảo lãnh ưu tiên Human capital yêu cầu CLB tối thiểu là 7 cho cả hai ngôn ngữ tại Canada không phân biệt nhóm ngành.

Xem thêm: Các dạng định cư tay nghề Canada tỉnh bang khác

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu