Visa du học Úc

Lãnh sự quán Úc sẽ chấp nhận cấp visa du học nếu người học đăng ký 1 khoá toàn thời gian hoặc bán thời gian (ít nhất 3 tháng), và có đầy đủ các bằng cấp, giấy tờ chứng minh tài chính cho 2 năm chi phí tại Úc.

Tuy nhiên, người học chỉ được tham gia khoá học hoặc được cấp giấy chứng nhận khi được lời đề nghị của Văn phòng Chính phủ Úc.

Tuy nhiên kể từ ngày 1/7/2016, visa du học Úc hiện tại chỉ còn 2 loại: Student Visa (subclass 500)Student Guardian Visa (subclass 590)

Thời hạn visa du học:

– Nếu thời gian khoá học của bạn hơn 10 tháng và kết thúc vào tháng 11, 12 thì thời hạn Visa sinh viên sẽ là ngày 15 tháng 3 năm sau.

– Nếu thời gian khóa học của bạn hơn 10 tháng và kết thúc vào tháng trong năm (từ tháng 1 – tháng 10) thì thời hạn Visa sinh viên sẽ là 2 tháng sau khi kết thúc khóa học.

– Nếu khoá học của bạn có thời gian từ 10 tháng trở xuống thì Visa sinh viên sẽ hết hạn trong vòng một tháng sau khi kết thúc khóa học.

Bảng chứng minh để thỏa mãn điều kiện tài chính khi xin visa du học (áp dụng từ 01/01/2010).

Loại chi phí Mỗi người Tài chính cần (Đôla Úc)
Di chuyển Đương đơn Vé máy bay khứ hồi đến Úc
Thành viên gia đình
Học phí Đương đơn Học phí chính khóa
Trẻ em 5-18 tuổi $8,000/năm
Sinh hoạt Đương đơn $18,000/năm
Vợ/chồng $6,300/năm
Con đầu tiên $3,600/năm
Các con tiếp theo $2,700/năm

Kể từ trước ngày 1/7/2016, visa du học úc được phân loại thành nhiều loại:

+ Visa 570 – Học tiếng Anh (ELICOS): Dành cho du học sinh chỉ đăng ký khóa học tiếng Anh và không đăng ký học tiếp bất cứ khóa chuyên môn nào khác. Tuy nhiên, đối với học sinh Việt Nam, việc được cấp visa này rất hạn chế.

Điều kiện để được cấp Visa 570:

– Sinh viên phải đăng ký khoá học tiếng Anh từ 4 – 6 tháng.

– Sinh viên không phải chứng minh tài chính.

+ Visa 571 – Học sinh: Dành cho học sinh quốc tế đăng ký học THCS hoặc PTTH. Khoá học không dưới 16 tháng.

Điều kiện để được cấp Visa 571:

– Bạn phải đăng ký khoá học không dưới 16 tháng.

– Bạn không cần chứng chỉ IELTS.

– Chứng minh tài chính 2 năm.

+ Visa 572 – Học nghề: Dành cho sinh viên đăng ký chương trình Giáo dục và dạy nghề.

Điều kiện để được cấp Visa 572:

– Sinh viên đăng ký khoá học 2 năm: Chứng chỉ I, II, III, IV, Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao.

– Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5

– Chứng minh tài chính 2 năm

+ Visa số 573 – Đại học: dành cho sinh viên đăng ký khoá học giáo dục nâng cao: Cử nhân

Điều kiện để được cấp Visa 573:

– Tốt nghiệp PTTH

– Tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.0

– Chứng minh tài chính 2 năm

+ Visa số 574 – Nghiên cứu: Dành cho sinh viên đăng ký học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Điều kiện để được cấp Visa 574:

– Tốt nghiệp Đại học

– Tiếng Anh đạt trình độ IELTS 5.0

– Chứng minh tài chính cho toàn khoá học.

+ Visa 575 – Không bằng cấp: Dành cho sinh viên qua Úc theo học chương trình dự bị hoặc những chương trình khác không cấp bằng

Điều kiện để được cấp Visa 575:

– Được nhận vào học tại Úc.

– Phải qua Đánh giá Thị thực tạm thời trước khi xin visa.

– Thỏa mãn điều kiện về tài chính.

– Tiếng Anh đạt trình độ IELTS trên 5.5 hoặc IELTS trên 4.5 và được chấp thuận theo học khóa ELICOS (tối đa 30 tuần) trước khi bắt đầu khóa học chính thức.

– Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch, sức khỏe và một số điều kiện khác.

Visa 580 – Giám hộ học sinhDành cho người thân của du học sinh dưới 18 tuổi.

Điều kiện để được cấp Visa 580:

– Đương đơn có người thân là du học sinh dưới 18 tuổi.

– Thỏa mãn điều kiện về tài chính.

– Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch, sức khỏe và một số điều kiện khác.

Những thuận lợi khi được cấp Visa du học:

  • Được trợ cấp khám sức khoẻ.
  • Có thể du học với thời hạn hơn 3 tháng.
  • Có thể đi làm thêm 20 giờ/tuần khi tham gia khoá học tại một trường Cao đẳng hay Đại học của Úc.
Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu