asdasdasdasdasdasd Tìm hiều hệ thống giáo dục Ireland (Ailen)

Hệ thống giáo dục Ireland được chia thành 3 phần cơ bản: Giáo dục tiểu học, trung học, sau trung học.

1. Tiểu học kéo dài 8 năm, gồm 2 năm Mẫu giáo + 6 năm từ lớp 1 đến lớp 6. Học sinh có thể chọn học tại các trường công hoặc trường tư. Chính phủ chu cấp phần lớn chi phí cho các trường tiểu học công lập, cộng đồng địa phương cũng đóng góp một phần vào việc duy trì các trường học này.

 Chương trình tiểu học phong phú, đảm bảo phát triển toàn diện cho trẻ về mặt kiến thức và thể chất, bao gồm các bộ môn như Ngôn ngữ (tiếng Anh – tiếng Ireland), Toán, các bộ môn Xã hội – Môi trường – Khoa học, các môn Nghệ thuật, Nhạc kịch, Thể dục.

2_55972

2. Trung học bao gồm 3 năm Trung học Ban đầu ( Junior Cycle, bắt đầu ở tuổi 12), 2-3 năm Trung học Tiếp nối (Senior Cycle, theo học trong độ tuổi 15 – 18). Xen giữa hai bậc này là Năm Chuyển tiếp (Transition Year): trong suốt năm học này, học sinh không phải tham gia các kỳ thi chính thức và có thể được trải nghiệm môi trường bên ngoài trường học, bao gồm cả việc đi làm.

 Sau Trung học tiếp nối, học sinh có thể chọn một trong 3 chương trình học để đủ điều kiện tham gia dự kỳ thi Tốt nghiệp toàn Bang, bao gồm Chương trình Phổ thông Truyền thống, Chương trình Dạy nghề Phổ thông và Chương trình Phổ thông Rút ngắn. Các chương trình này kéo dài trong 2 năm và đều có chương trình học đa dạng, nhằm chuẩn bị tốt cho bậc Đại học sau này. Học sinh sẽ chọn chương trình nào phụ thuộc vào khả năng và định hướng của mình. Thực tế, phần lớn học sinh đều theo học chương trình Phổ thông Truyền thống.

3. Hệ thống giáo dục Đại học ở Ireland bao gồm 7 trường đại học, 14 học viện công nghệ, bao gồm cả Viện Công nghệ Dublin và 7 trường cao đẳng.

>> Tìm hiểu thêm: Định cư đầu tư Ireland

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu