Thẻ khởi hành sẽ bị xóa khỏi New Zealand vào ngày 5 tháng 11 năm 2018 và được thay thế bằng hệ thống điện tử thông minh hơn.

Loại bỏ thẻ khởi hành mang lại New Zealand phù hợp với thực hành quốc tế tốt nhất, và giúp làm cho biên giới hải quan xuất nhập cảnh diễn ra thuận lợi và nhanh hơn cho du khách. Nó cũng mang chúng ta đến gần với du lịch liền mạch giữa Úc và New Zealand, điều này mang lại lợi ích cho du khách và doanh nghiệp xuyên Úc. Khi Úc rút thẻ khởi hành vào năm ngoái, từ ngày 5 tháng 11, mọi người sẽ có thể đi lại mà không cần hoàn tất thẻ khởi hành ở cả hai phía của Tasman.

1535311103880

Thẻ khởi hành ban đầu được sử dụng để xử lý và tài khoản cho tất cả các du khách khởi hành New Zealand, tuy nhiên, điều này bây giờ được thực hiện bằng điện tử.

Thẻ khởi hành hiện nay chủ yếu được sử dụng để thu thập số liệu thống kê. Thống kê NZ đã xác nhận có các nguồn thông tin và phương pháp thay thế mà họ có thể sử dụng để tạo ra số liệu thống kê du lịch và di cư, loại bỏ nhu cầu cho khách du lịch hoàn tất thẻ khởi hành.
Thẻ khởi hành New Zealand yêu cầu chi tiết hơn nhiều quốc gia khác. Chính phủ sẽ tiếp tục thu thập thông tin cần thiết cho các chức năng quan trọng nhất của thẻ (xử lý biên giới và thống kê chính) bằng phương tiện điện tử và các phương tiện khác. Điều này bao gồm thông tin về hộ chiếu, ngày khởi hành, thời gian thực tế ở New Zealand và các thông tin khác. Các thông tin ít quan trọng khác hiện được thu thập trên thẻ khởi hành có thể được thu thập theo những cách khác trong tương lai.

Người ta ước tính rằng hơn 132 triệu thẻ khởi hành đã được lấp đầy kể từ khi chúng được giới thiệu vào tháng 4 năm 1921.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu