asdasdasdasdasdasd Lịch visa hàng tháng - Những điều cần biết khi muốn xin visa đi Mỹ

Tại sao những người xin thị thực đi Mỹ định cư lại cần quan tâm tới lịch visa hàng tháng? Bài viết này sẽ cùng quý khách tìm hiểu thêm về định nghĩa lịch visa hàng tháng và những thông tin cần biết khi muốn xin visa định cư Mỹ.

Lịch visa hàng tháng là gì?

Lịch chiếu khán hay còn có tên gọi khác là lịch visa hàng tháng, cho quý khách biết được số lượng visa trong một tháng được cấp bởi cơ quan bộ ngoại giao Mỹ. Số chiếu khán visa mỗi tháng sẽ tương ứng với số visa được cấp ra. Hàng tháng bộ ngoại giao Mỹ tại trang web chính thức của họ sẽ công bố lịch visa hàng tháng, trong đó sẽ cung cấp các thông tin về các diện hồ sơ được phép xin visa.

Mỗi tháng lịch visa hay lịch chiếu khán được đưa ra, với các thông tin về các diện hồ sơ được phép xin visa. Tùy theo mỗi diện xin nhập cảnh, mà tên gọi visa cũng khác nhau. Chẳng hạn như đi học sẽ là xin visa du học, du lịch sẽ là xin visa du lịch, định cư sẽ xin visa định cư…

lich-visa

6 diện được xin visa theo lịch chiếu khán di dân hàng tháng

 • Diện F1 : Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ
 • Diện F2A : Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân
 • Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân
 • Diện F3 : Con đã lập gia đình của công dân Mỹ
 • Diện F4 : Anh chị em của công dân Mỹ
 • Diện tu sĩ: Luôn có hiệu lực.

Quy định của lịch visa hàng tháng

Một số đương đơn sẽ có cơ hội được nhận visa sớm hơn dự kiến, điều này còn tùy theo thứ tự ưu tiên của hồ sơ về điều kiện và những tiêu chuẩn đáp ứng được của một số đương đơn. Trên lịch chiếu khán hàng tháng này sẽ có thông báo về số thứ tự ưu tiên này. Đối với những trường hợp dành cho diện bảo lãnh trực hệ thì sẽ không bị giới hạn về số lượng cấp visa. Những cơ quan có chức năng như trung tâm chiếu khán quốc gia hay cơ quan cấp visa Mỹ sẽ quyết định số lượng visa được nhận trong tháng dựa trên so sánh số lượng hồ sơ đủ tiêu chuẩn, với số visa được phép cấp trong tháng.

Đơn bảo lãnh chính là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá mức độ ưu tiên của đơn xin cấp visa. Nghĩa là một dạng giấy tờ dành cho người bảo lãnh để cam đoan chịu trách nhiệm cho người nhà khi sang đến Mỹ.

Thời gian đáo hạn hồ sơ (cung cấp thêm giấy tờ) của đương đơn có ưu tiên sẽ được lịch chiếu khán hàng tháng công bố. Các đương đơn sẽ không thể tự dự đoán được ngày đáo hạn hồ sơ xin visa của mình mà cần thường xuyên theo dõi thông tin lịch visa hàng tháng của Lãnh sự, Đại sứ quán Mỹ để chuẩn bị những thủ tục kịp thời.

Ý nghĩa các ngày theo thứ tự hồ sơ bảo lãnh

 • Ngày ưu tiên là ngày Sở nhập tịch và Di trú Mỹ nhận được hồ sơ xin bảo lãnh.
 • Ngày chấp thuận là ngày Sở Di Trú chấp thuận cho người được phép bảo lãnh. Sau đó chuyển tiếp sang Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia để giải quyết visa cho người được bảo lãnh. Hồ sơ sẽ được ký hiệu HCMx…x (10 số kèm theo), để đánh dấu thứ tự trong diện những cá nhân được ưu tiên trong lịch visa công bố hàng tháng.
 • Ngày đáo hạn là ngày trong lịch visa hàng tháng công bố. Thường rơi vào 1,8,15,22 của các tháng trong năm.
 • Ngày mở là ngày trung tâm chiếu khán bắt đầu giải quyết hồ sơ xin nhập cảnh.
 • Ngày hoàn tất là ngày Trung tâm Chiếu khán nhận đủ thủ tục trong bộ hồ sơ xin visa.
 • Ngày phỏng vấn là ngày người được bảo lãnh, được bên Đại sứ, Lãnh sự quán Mỹ gọi đến, để phỏng vấn xin visa và hoàn tất quá trình xin visa.
Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu