asdasdasdasdasdasd Những câu hỏi thường gặp về quốc tịch Ireland

Tôi sinh ra và đang sống ở Bắc Ireland. Tôi không nắm giữ bất kỳ hộ chiếu nào. Tôi có thể trở thành công dân Ireland?

Nếu bạn được sinh ra ở Ireland trước ngày 01 tháng 1 năm 2005 thì bạn là công dân Ireland.

Nếu bạn sinh vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 2005 và một trong những cha mẹ của bạn là một công dân Ailen hoặc Anh hoặc được quyền cư trú ở bang hay Bắc Ireland không bị hạn chế về cư trú của mình sau đó thì bạn có quyền lợi để trở thành công dân Ireland.ireland

Nếu điều này không áp dụng đối với cha mẹ của bạn, bạn vẫn có thể có quyền lợi để trở thành công dân Ireland nếu một trong hai bố mẹ, ngay trước sinh nhật của bạn, có nơi cư trú được coi là ở đảo Ireland 3 năm trong 4 năm trước và không phải cha mẹ được hưởng miễn trừ ngoại giao Nhà nước. Bạn không cần phải có hộ chiếu Ireland để trở thành công dân Ireland (mặc dù có một hộ chiếu Ireland là việc thuận tiện để cho thấy rằng bạn là công dân Ireland).

Con tôi đã được sinh ra ở Ireland sau 01 tháng một năm 2005, là một công dân họ Ailen, thì có trở thành công dân Ireland không?

Bắt đầu từ ngày 01 tháng một năm 2005 quy định rằng không nhất định bắt buộc việc mang quốc tịch Ireland phải thường trú tại đảo của Ireland ba năm trong thời gian bốn năm ngay trước khi sự ra đời của con em mình, để đứa trẻ đó được hưởng quyền công dân Ireland. Điều này làm thay đổi tình hình trước đó đối với trẻ sinh ra ở đảo Ireland đã tự động được hưởng quyền công dân Ireland.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu