asdasdasdasdasdasd Những điều bạn chưa biết về thị thực Úc diện bảo lãnh cha mẹ

download (3)

Làm visa bảo lãnh cha mẹ đến Úc có thể là một chặn đường dài chờ đợi và tốn kém. Có hơn 40 ngàn hồ sơ trong danh sách chờ đợi 30 năm để có thường trú Úc. Để có thể lựa chọn con đường tốt nhất, bạn nên tham khảo những điều thiết yếu sau đây:

1 – Visa bảo lãnh cha mẹ đóng tiền và không đóng tiền

Trong khi phí thị thực không đóng tiền là khoảng $5,935 nhưng thời gian chờ đợi kéo dài từ 18 đến 30 năm. Visa đóng tiền làm bạn tốn kém từ khoảng $45,000 đến $55,000 cho mỗi người, nhưng sẽ được cấp trong vòng 2 năm.

images

 2 – Khám sức khỏe và lý lịch

Cha mẹ đuợc bảo lãnh phải vượt qua bài kiểm tra sức khỏe và nhân cách khi nộp hồ sơ xin visa, và một lần nữa khi visa được cấp.

 3 – Lựa chọn khác khi bảo lãnh cha mẹ trong độ tuổi lao động

Có thể nộp hồ sơ xin visa tạm trú 173 hay 884 để cha mẹ có visa hai năm sống ở Úc với Medicare và quyền được làm việc toàn thời gian. Có thể dùng lọai visa này để tiết kiện khi chuyển qua visa thường trú có đóng tiền 143.

 4 – Người bảo lãnh cha mẹ cần có quốc tịch Úc, thường trú nhân (PR) hay là công dân New Zealand hợp lệ  

Người đứng ra bảo lãnh cần chứng minh đã định cư ở Úc, thời gian ít nhất là 2 năm. Người nộp hồ sơ xin visa cũng cần đáp ứng yêu cầu trong bài kiểm tra cân bằng gia đình, chứng minh hầu hết các thành viên trong gia đình đang sống ở Úc.

 5 – Người xin visa phải chứng minh sự bảo đảm về an sinh của họ ở Úc

Assurance of Support là sự phối hợp của chính phủ với Centrelink. Loại visa đóng tiền yêu cầu đóng tiền thế chân $10,000 cho người nộp đơn chính và $4,000 cho mỗi người lớn đi kèm. Khoản này sẽ được hoàn trả sau 10 năm sau khi bạn được cấp thị thực. Loại visa không đóng tiền là $5,000 cho người nộp đơn chính và $2,000 cho mỗi người lớn đi kèm. Centrelink sẽ giữ số tiền này trong 2 năm.

 
 
 
 

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu