asdasdasdasdasdasd Những điều cần biết về đánh giá tay nghề đối với diện visa tay nghề Úc

cap-nhat-tinh-hinh-dien-tay-nghe-uc

Yêu cầu của đánh giá kỹ năng tay nghề là gì?
Để nộp đơn xin visa tay nghề tính điểm (subclass 189 hoặc 190), tại thời điểm mời bạn phải nộp theo nghề nghiệp có trong danh sách liên quan đến các nghề nghiệp có kỹ năng đủ điều kiện. Bạn phải cung cấp bằng chứng rằng kỹ năng của bạn đã được đánh giá là phù hợp với nghề nghiệp được chỉ định của bạn bởi cơ quan thẩm định có liên quan.

Bạn phải cung cấp từ cơ quan thẩm định có liên quan một đánh giá kỹ năng đầy đủ (vĩnh viễn) phải được sử dụng cho diện tay nghề tính điểm. Tiêu chuẩn mà cơ quan thẩm định thực hiện các loại đánh giá kỹ năng khác nhau được xác định bởi cơ quan thẩm định phù hợp với các tiêu chuẩn chuyên môn có liên quan. Đánh giá kỹ năng chỉ có hiệu lực cho đến ngày hết hạn được chỉ định trên đánh giá hoặc khi thời hạn 3 năm kể từ ngày phát hành đã trôi qua, tùy điều kiện nào xảy ra trước.

Một số cơ quan thẩm định đưa ra đánh giá kỹ năng tạm thời hoặc visa 485 cho những sinh viên tốt nghiệp gần đây của các cơ sở giáo dục Úc nộp đơn xin visa 485. Điểm khác biệt chính là đánh giá kỹ năng đối với diện visa 485 không yêu cầu việc làm trong nghề nghiệp của người nộp đơn ở trình độ chuyên môn không giống như đánh giá kỹ năng đầy đủ hoặc vĩnh viễn. Một đánh giá kỹ năng tạm thời thích hợp được ban hành cho visa 485 không phải là một đánh giá kỹ năng phù hợp cho visa định cư tính điểm được kể ở trên.

Đối với các bác sĩ, bằng chứng đăng ký đầy đủ là một đánh giá kỹ năng phù hợp cho các điểm được kiểm tra di chuyển có tay nghề cao. Cơ quan di trú Úc sẽ chấp nhận một trong các giấy chứng nhận sau đây do Cơ quan quản lý hành nghề y tế Úc cấp làm bằng chứng đăng ký đầy đủ:

  • đăng ký đầy đủ / vô điều kiện / y tế tổng quát
  • đăng ký chuyên gia có điều kiện – đăng ký này cho phép bạn thực hành chỉ trong chuyên môn cụ thể của bạn, không yêu cầu đào tạo hoặc giám sát thêm.

Đối với nghề luật sư, bằng chứng nhập học để hành nghề với tư cách luật sư tại bang/lãnh thổ có liên quan là đánh giá kỹ năng phù hợp.

 Ai có thể đánh giá kỹ năng tay nghề của bạn
Danh sách các nghề nghiệp có kỹ năng đủ điều kiện cung cấp danh sách đầy đủ của cơ quan thẩm định có liên quan cho mỗi nghề nghiệp trong danh sách.

Bạn có trách nhiệm liên hệ với cơ quan thẩm định có liên quan cho nghề nghiệp được chỉ định của bạn và có được một đánh giá kỹ năng. Mỗi cơ quan thẩm định đều có thủ tục đánh giá, khung thời gian và chi phí riêng. Bạn nên liên hệ với cơ quan thẩm định có liên quan để sắp xếp kỹ năng đánh giá của bạn trước khi bạn có ý định gửi Thư biểu hiện sự quan tâm (EOI) của bạn trong SkillSelect.

 Cách đánh giá kỹ năng tay nghề của bạn
Trong hầu hết các trường hợp, các cơ quan đánh giá sẽ yêu cầu bạn có chứng chỉ post-secondary, chẳng hạn như bằng đại học hoặc trade, hoặc chứng chỉ để nhận được đánh giá tích cực về kỹ năng tay nghề của bạn.

Trong một số ít nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc có liên quan đáng kể có thể được chấp nhận. Mỗi cơ quan thẩm định sẽ có thể tư vấn cho bạn những yêu cầu về trình độ nào đối với nghề nghiệp mà họ đánh giá.

 Đánh giá vai trò của chính quyền trong việc tìm kiếm việc làm của bạn tại Úc
Cơ quan thẩm định có trách nhiệm thực hiện đánh giá kỹ năng cho mục đích di cư và không phải là cơ quan tuyển dụng. Các cơ quan thẩm định sẽ không trả lời các yêu cầu về việc làm. Họ không thể đưa ra lời khuyên về khả năng thành công của đơn xin thị thực của bạn.

 Có thể nộp nhiều đánh giá kỹ năng tay nghề hay không?
Bạn chỉ có thể có một nghề nghiệp được chỉ định khi bạn nộp đơn đăng ký visa tay nghề tính điểm của bạn. Tuy nhiên, trước khi gửi Biểu hiện Quan tâm, bạn có thể áp dụng cho bất kỳ số kỹ năng nào đánh giá bởi các cơ quan chức năng cho đến khi bạn có được một đánh giá kỹ năng phù hợp. Bạn không thể thay đổi nghề nghiệp được chỉ định của bạn khi bạn được mời nộp đơn xin visa tay nghề tính điểm trong SkillSelect.

 Bằng chứng để đính kèm vào đơn của bạn
Một khi bạn được mời nộp đơn và nộp đơn hợp lệ, bạn phải cung cấp một bản sao được chứng nhận đã được đánh giá về đánh giá kỹ năng phù hợp của cơ quan thẩm định có liên quan cho nghề nghiệp được chỉ định của bạn.

Nguồn: Bộ di trú Úc

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu