asdasdasdasdasdasd Ontario đang cạnh tranh người nhập cư tay nghề bổ sung vào năm 2019

Nhập cư vào Canada đang gia tăng, mặc dù di chuyển của Quebec trong tuần này để cắt giảm

Nhập cư vào Canada vẫn tiếp tục tăng ở cả cấp tỉnh và liên bang, bất chấp một động thái trong tuần này bởi tỉnh Quebec để giảm số lượng người mới đến mà họ sẽ chào đón vào năm tới.

Trên toàn quốc, Chính phủ Canada có mục tiêu 330.800 lượt nhập cư mới vào Canada năm 2019, tăng gần 7% so với mục tiêu năm 2018 là 201.000.

Theo kế hoạch nhập cư nhiều năm của chính phủ liên bang được công bố vào cuối tháng 10, mục tiêu của Canada về tổng số nhập cư vào đất nước này thông qua các chương trình kinh tế, gia đình và tị nạn khác nhau sẽ tăng hơn 13% trong giai đoạn 2018 và 2021 – từ 310.000 đến 350.000.

Quebec cho biết chỉ tiêu mức di cư của họ ở mức 40.000 vào năm 2019 – giảm khoảng 10.000 trong năm nay – có nghĩa là để đảm bảo rằng những người nhập cư được thừa nhận được tích hợp thành công vào phần lớn tỉnh nói tiếng Pháp và có “gốc rễ ở đây”.

Tuy nhiên, quyết định của Quebec về việc giảm nhập cư vẫn tiếp tục chống lại xu hướng ở hầu hết các tỉnh khác.

canh-tranh-nhap-cu-1

Ontario tìm kiếm thêm phân bổ PNP

Nhập cư hiện là động lực chính cho tăng dân số và lực lượng lao động ở Canada, và nhiều tỉnh của Canada đang tích cực làm việc để thu hút thêm người nhập cư theo cách của họ để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng cho người lao động.

Ontario là một ví dụ.

Tỉnh đông dân nhất của Canada đang tranh giành sự gia tăng số lượng người nhập cư sẽ được phép xin thường trú vào năm tới thông qua Chương trình Đề cử của Canada (PNP), cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ lựa chọn người nhập cư phù hợp với địa phương nhu cầu thị trường lao động.

Ontario đã xác nhận rằng họ hy vọng sẽ tăng phân bổ đề cử năm 2019 lên 7.600, tăng 1.000 đề cử so với mức phân bổ năm 2018 là 6.600 và tăng 26,7% so với mức phân bổ ban đầu năm 2017 là 6.000 đề cử.

canh-tranh-nhap-cu

Sarah Letersky, Giám đốc Truyền thông Bộ Phát triển Kinh tế, Tạo việc làm và Thương mại của Ontario cho biết: “Nhu cầu về Chương trình Đề cử Người nhập cư Ontario rất mạnh và tỉnh tiếp tục tham gia với chính phủ liên bang về việc tăng phân bổ hàng năm của tỉnh.

Nhập cư thông qua PNP của Canada đạt kỷ lục 49.724 vào năm 2017 và mục tiêu của nó cho năm 2018 được đặt ở mức 55.000. Mục tiêu của PNP dự kiến sẽ tăng trở lại vào năm 2019, lên 61.000.

Trong cuộc phỏng vấn với trang web của công ty Queen’s Briefing, Letersky đã cho biết mục tiêu PNP mới là “cao hơn dự đoán” và 1.000 đề cử bổ sung sẽ cho phép Ontario đáp ứng nhu cầu thị trường lao động rộng hơn và tạo cơ hội lớn hơn cho người sử dụng lao động ở Ontario. tìm cách giữ lại tài năng quốc tế. ”

Ontario nên biết phân bổ đề cử của mình cho năm 2019 vào cuối tháng này hoặc vào đầu tháng 1.

Newfoundland, Manitoba cũng cho biết những lợi ích của di dân

Các ví dụ khác của các tỉnh là nhập cư được báo cáo là đang gia tăng là Newfoundland và Labrador và Manitoba.

Trong tháng 10, Chính phủ Newfoundland và Labrador cho biết các ứng dụng cho tỉnh từ những người nhập cư tiềm năng đã tăng 25% trong năm nay trong 10 tháng đầu năm 2017.

Chính phủ cho rằng sự gia tăng này là kế hoạch hành động nhập cư 5 năm của tỉnh, nhằm tăng số lượng người mới đến Newfoundland và Labrador lên 1.700 mỗi năm vào năm 2022.

Chính phủ Manitoba gần đây đã ghi nhận Chương trình Ứng cử viên tỉnh Manitoba cho sự tăng trưởng dân số ấn tượng của tỉnh, mà nó báo cáo là nhanh nhất trong số các tỉnh của Canada trong 3 năm qua và lập kỷ lục vào năm 2016.

“Hầu hết sự tăng trưởng này là do một nỗ lực phối hợp của Chương trình ứng cử viên tỉnh Manitoba để sử dụng nhập cư để tuyển dụng thị trường lao động và nhu cầu kinh doanh”, chính phủ cho biết trong một báo cáo gần đây.

MPNP đã chào đón 130.000 người mới đến Manitoba kể từ khi thành lập vào năm 1998 và ước tính khoảng 13.000 người nhập cư được dự kiến sẽ đến tỉnh vào năm tới.

“Bằng chứng cho thấy rằng nếu chúng ta không phát triển đất nước này thông qua nhập cư … nó sẽ gây khó khăn cho chúng ta về kinh tế”, Bộ trưởng phụ trách di dân của Manitoba, Ben Rempel đã chia sẻ hồi đầu năm nay.

“Nó không chỉ tốt đẹp để thực hiện, nó là điều cần thiết.”

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu