asdasdasdasdasdasd Lớp học tiếng Pháp miễn phí tại Quebec cho người định cư Canada

Bộ trưởng bộ di trú Quebec, Bà Kathleen Weil đã công bố một chiến dịch quảng cáo mới để khuyến khích người nhập cư ghi danh ở các khóa học tiếng Pháp. Sáng lập quỹ 750,000$ sẽ tập trung đẩy mạnh các khóa học thông qua các phương tiện truyền thông và cộng đồng mạng xã hội, cũng như trên báo, đài phát thanh và các phương tiện giao thông công cộng. Bà Weil vạch ra kế hoạch từ thứ Hai ngày 11/07.

dinh-cu-canada

Là ngôn ngữ chính thức của tỉnh Quebec, tiếng Pháp là “một vấn đề thiết yếu để hội nhập”, theo bà Weil. Theo bộ di trú Quebec cho biết rằng tiếng Pháp là rất quan trong để hòa nhập xã hội nghề nghiệp của những người nhập cư, có nghĩa vụ cung cấp nguồn lực cho việc học tiếng Pháp là một phần cốt lõi của nhiệm vụ MIDI. Cuối cùng, các chiến dịch sắp tới sẽ được tung ra với 11 ngôn ngữ để tiếp cận với những người mới đến từ khắp nơi trên thế giới.

Hiện nay chính quyền tỉnh cung cấp các lớp học tiếng Pháp miễn phí cho thường trú nhân mới bán thời gian hoặc toàn thời gian, với sự hỗ trợ tài chính dành cho chi phí đi lại và chăm sóc trẻ. Việc học bán thời gian nói riêng gần đây đã phát triển, nhiều người mới đến Quebec có được việc làm ngay sau khi đến. Tuy nhiên, theo thống kê cho thấy rằng những khóa học miễn phí được sử dụng đúng mức như người mới đến có thể không nhận thức được sự lựa chọn.

Trong khi bằng chứng về kiến thức tiếng Pháp không phải luôn luôn cần thiết cho các ứng viên nộp đơn xin chứng nhận lựa chọn Quebec thông qua chương trình định cư diện tay nghề Quebec (QSWP), nó là một yếu tố quan trọng trong tiêu chí của chương trình. Bà Weil quy định rằng trong những năm gần đây Quebec đã được chào đón nhiều hơn những người nhập cư với kiến thức của Pháp hiện có trước khi đến, và điều này chiếm một phần cho sự sụt giảm trong tuyển sinh của những người nhập cư trong lớp học tiếng Pháp do chính phủ tài trợ.

Đối với các QSWP, ứng viên có thể đạt được lên đến 22 điểm đủ điều kiện bằng cách cung cấp các kết quả thử nghiệm từ một thử nghiệm của Pháp được công nhận bởi chính phủ Quebec. Các ứng cử viên cho các QSWP cần phải đáp ứng tối thiểu là 49 điểm cho một đơn duy nhất, hoặc 57 điểm cho một người nộp đơn và thêm cùng người phối ngẫu/ vợ ( chồng) theo pháp luật, để có đủ điều kiện để áp dụng cho người định cư Canada thông qua chương trình định cư diện tay nghề Quebec.

Giai đoạn đầu tiên của chiến dịch dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 30/08.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu