asdasdasdasdasdasd Quy định đối với du học Úc dưới 18 tuổi | Du học sinh Úc homestay

Có một số quy định về các du học sinh nhỏ tuổi ở Úc, chẳng hạn như độ tuổi tối đa cho từng lớp học, quy định về người giám hộ, ở nhà homestay (sống cùng với gia đình người bản xứ).  

 

Xin chị cho biết độ tuổi tối thiểu để xin visa du học Úc?

Theo quy định của Bộ Di trú, học sinh phải được ít nhất 6 tuổi (tính theo ngày sinh) tính đến ngày nộp hồ sơ mới có thể xin visa du học Úc.

Bên cạnh đó, tùy theo cấp độ lớp mà học sinh muốn theo học, cũng có quy định cụ thể về độ tuổi, chẳng hạn như học sinh muốn ghi danh học lớp 9 tại Úc thì phải dưới 17 tuổi khi bắt đầu chương trình học. Học sinh muốn ghi danh học lớp 10 phải nhỏ hơn 18 tuổi, lớp 11 thì nhỏ hơn 19 tuổi và lớp 12 thì phải nhỏ hơn 20 tuổi.

Những học sinh nào cần phải có người giám hộ?

Theo quy định của Bộ Di trú Úc thì tất cả các du học sinh dưới 18 tuổi phải có người giám hộ trong suốt thời gian học tập tại Úc.

>> Xem thêm: Các loại visa du học Úc

Người giám hộ này là những ai?

Có 3 lựa chọn về việc sắp xếp người giám hộ:

Học sinh có thể sống cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp;

Sống cùng một người họ hàng trên 21 tuổi, có nhân cách lý lịch tốt, được cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đề cử và được Bộ Di trú chấp thuận. Người họ hàng này có thể là một trong những người sau: ông bà nội ngoại, cô, chú, bác, cậu, anh, chị, em, cháu trai, cháu gái…

Học sinh có thể sống cùng một người giám hộ theo sự sắp xếp của trường học. Ví dụ phổ biến nhất trong trường hợp này là ở nhà homestay (ở cùng gia đình người bản xứ). Đôi khi, du học sinh cũng có thể sống với bên thứ ba được đề cử, ví dụ như bạn bè của gia đình hoặc một người họ hàng xa. Những người này phải trên 25 tuổi, có nhân cách lý lịch tốt, phải được chấp thuận bởi trường học.

Tất cả những người giám hộ đều phải có quyền cư trú hợp pháp tại Úc cho đến khi học sinh đủ 18 tuổi hoặc cho đến khi visa của du học sinh hết hạn, tùy trường hợp nào xảy ra trước.

Những quy định đối với du học sinh dưới 18 tuổi Úc

Những quy định đối với du học sinh dưới 18 tuổi Úc

Khi cha hoặc mẹ muốn đi theo du học sinh với tư cách người giám hộ thì phải làm thế nào?

Khi cha hoặc mẹ muốn đi theo du học sinh dưới 18 tuổi với tư cách người giám hộ thì phải nộp hồ sơ xin visa riêng, subclass 590.

Hồ sơ cần cung cấp đầy đủ thông tin về sự đồng ý của cha hoặc mẹ du học sinh về sự sắp xếp này. Ví dụ mẹ đi theo giám hộ con thì phải có sự đồng ý của cha và ngược lại.

Người giám hộ cũng phải chứng minh mình có đủ tài chính trong quá trình đi theo giám hộ con.

Nếu người này là nguồn thu nhập chính của gia đình thì phải chứng minh là trong thời gian mình đi, nguồn thu nhập này có được duy trì hay không.

Việc cha hoặc mẹ đi theo giám hộ cho con rất phổ biến, đặc biệt là khi học sinh học tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 6), vì ở Úc, các trường công lập không sắp xếp homestay cho du học sinh bậc tiểu học.

Trong trường hợp nào, du học sinh có thể chuyển đổi chỗ ở homestay?

Khi du học sinh đủ 18 tuổi thì có thể chuyển đổi chỗ homestay, chỉ cần thông báo với nhà trường và gia đình homestay.

Nếu du học sinh chưa đủ 18 tuổi và đang ở homestay do trường sắp xếp thì không thể dọn ra ở riêng mà không có người giám hộ.

Tuy vậy, nếu du học sinh cảm thấy không thoải mái thì có thể trình bày với người điều phối chương trình homestay của trường mình, xin chuyển đổi sang một nhà khác. Nhà trường sẽ xem xét và chấp thuận nếu du học sinh có lý do chính đáng.

Với các du học sinh nhỏ tuổi phải ở homestay thì nên chọn nhà homestay theo các tiêu chí nào?

Thông thường, trường giữ toàn quyền sắp xếp homestay nên du học sinh không được lựa chọn. Tuy vậy, những gia đình này đã được trường tuyển chọn rất kỹ, nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho du học sinh.

Một gia đình đăng ký làm homestay, trường sẽ đến nhà xem nơi ở có tốt không. Các thành viên trên 18 tuổi trong gia đình cũng phải có giấy phép làm việc với trẻ em. Họ không có tiền sử phạm tội. Và họ phải nói tiếng Anh tại nhà.

Cũng có quy định là gia đình homestay không thể nhận 2 du học sinh cùng một quốc tịch. Quy định này nhằm giúp các bạn thực hành tiếng Anh và tối đa hóa trải nghiệm về văn hóa và lối sống ở Úc.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu