Chuong-trinh-dinh-cu-bang-saskatchewan

Hệ thống EOI có hiệu lực vào ngày 16 tháng 7 và sẽ thay thế mô hình first-comes, first-served cho các danh mục phụ đương đơn tay nghề cao quốc tế – International Skilled Worker.

Chương trình Di dân Saskatchewan sẽ chuyển mô hình ứng dụng first-comes, first-served cho các hạng mục Express Entry và Occupation In-Demand và sẽ áp dụng hệ thống Expression of Interest vào ngày 16 tháng 7.

Quy trình mới có nghĩa là bước đầu tiên hướng tới việc được xem xét cho một trong hai danh mục phụ diện International Skilled Worker sẽ tạo hồ sơ Biểu hiện Quan tâm (EOI) bằng cách sử dụng hệ thống ứng dụng trực tuyến của Saskatchewan “OASIS” bắt đầu từ thứ 2.

Sự thay đổi này có nghĩa là những vòng rút hồ sơ thường xuyên từ một nhóm ứng cử viên được xếp hạng thay vì cách tiếp cận hiện tại của những lần mở cửa thường xuyên có lợi cho những người nộp đơn nhanh nhất. Nó cũng mang đến Saskatchewan phù hợp với các tỉnh khác của Canada đã sử dụng các hệ thống EOI.

EOI không phải là một ứng dụng cho Chương trình Di dân Saskatchewan (SINP) mà là một cách để ứng cử viên biết rằng họ muốn được xem xét cho danh mục phụ Express Entry hoặc Occupation In-Demand.

Quy trình đăng ký trước này yêu cầu các ứng cử viên hoàn tất biểu mẫu trực tuyến đánh giá tính đủ điều kiện của họ cho từng danh mục phụ phù hợp với tiêu chí lựa chọn tương ứng của họ.

Tiêu chuẩn bao gồm giáo dục và đào tạo, kinh nghiệm làm việc lành nghề, khả năng ngôn ngữ, tuổi tác và kết nối của ứng viên với thị trường lao động của Saskatchewan. Thí sinh cũng phải có kinh nghiệm làm việc tại một trong những nghề nghiệp theo yêu cầu của Saskatchewan.

Hệ thống EOI của SINP sẽ sử dụng lưới đánh giá điểm giống nhau hiện đang có hiệu lực đối với hạng mục International Skilled Worker.

Các thí sinh đạt ít nhất 60 điểm trong số 100 sau đó được nhập vào hệ thống bể hồ sơ EOI và được xếp hạng dựa trên điểm số của họ, và các ứng viên được xếp hạng cao nhất sẽ được mời nộp đơn xin rút thăm thường xuyên từ bể hồ sơ EOI của Saskatchewan.

SINP cho biết nếu có quá nhiều ứng cử viên có số điểm tương đương hoặc bằng nhau, các ứng cử viên có kết nối với Saskatchewan sẽ được ưu tiên. Theo SINP, “đây là những người nhận được điểm để có một người thân trong gia đình ở Saskatchewan; và / hoặc kinh nghiệm làm việc trong quá khứ ở Saskatchewan; và / hoặc kinh nghiệm quá khứ của học sinh ở Saskatchewan. ”

Ứng cử viên có kinh nghiệm làm việc nhiều nhất và điểm số ngôn ngữ cao nhất sẽ tiếp theo sau khi có kết nối với tỉnh.

SINP nói rằng các vòng rút thăm sẽ diễn ra hàng tháng để bắt đầu, ở mức tối thiểu, nhưng tần suất của họ sẽ được xác định bởi nhu cầu của khoảng không quảng cáo ứng dụng của nó cũng như số lượng lời mời được phát hành trong mỗi lần rút thăm.

Ngày rút thăm sẽ không được thông báo, nhưng phạm vi điểm và thuộc tính của các ứng cử viên được chọn sẽ được cung cấp trên trang web EOI của SINP.

SINP cho biết họ có thể giới hạn việc lựa chọn EOIs bằng nghề nghiệp “để các ứng cử viên có triển vọng việc làm tích cực ở Saskatchewan được lựa chọn và các ứng dụng không vượt quá nhu cầu việc làm.”

Các ứng cử viên nhận được thư mời nộp đơn xin đề cử của tỉnh từ Saskatchewan sẽ được thông báo qua email.

Đơn xin hoàn chỉnh cho một đề cử cấp tỉnh sẽ được gửi trong vòng 60 ngày sau khi nhận được thư mời sử dụng thông tin đăng nhập tương tự cho hồ sơ EOI của ứng cử viên.

Các ứng cử viên Express Entry được Saskatchewan đề cử nhận thêm 600 điểm vào hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của họ.

 

Nguồn: cicnews.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu