Tháng 11 đã là một tháng bận rộn cho hệ thống Express Entry của Canada, với bốn lần rút ra trong ba tuần đầu tiên. Những lần rút thăm hàng tuần theo tuyên bố ngày 1 tháng 11 của Chính phủ Canada về các mục tiêu nhập cư kéo dài nhiều năm cho năm 2018 – 2020.

Các mục tiêu này có thể thấy sự gia tăng gần 20 phần trăm số ứng viên được cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn thông qua ba chương trình kinh tế của hệ thống Express Entry của liên bang trong khoảng thời gian ba năm đó.

Kể từ khi công bố, tổng cộng 5,545 Lời mời áp dụng (ITAs) đã được ban hành vào tháng 11, thêm vào một kỷ lục năm 2017 trên mặt trận Express Entry.

Tổng cộng 28 lần rút ra trong năm nay đã có hơn 80.500 ITA đã được ban hành, so với 33.782 ITA đã ban hành trong tất cả năm 2016 và 31.663 ITAs ban hành vào năm 2015, năm mà hệ thống Express Entry được giới thiệu.

nhap-cu-canada

Đồng thời, Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã có thể phần lớn tôn trọng lời hứa của mình về thời gian xử lý sáu tháng.

Mục tiêu cao hơn, điểm số thấp hơn?

Với mục tiêu cao hơn cho các loại nhập cư kinh tế của Canada cho năm 2018, IRCC sẽ phải thực hiện thu hút lớn hơn hoặc thường xuyên hơn từ hồ bơi Express Entry trong năm mới, hoặc cả hai. Mỗi kịch bản có thể có tác động hạ thấp điểm số CRS đã được cắt.

Đối với hầu hết các phần, CRS cắt điểm vào năm 2017 đã thay đổi từ 400 đến hơn 450 , với điểm số trong khoảng 430  xảy ra thường xuyên nhất. Đây là một cải tiến lớn so với năm 2016, được mô tả bằng cách rút ngắn các điểm ITAs và điểm cắt giảm CRS cao. Điểm số CRS thấp nhất vào năm 2016 là 453. Với nhiều ITAs dự kiến sẽ được ban hành vào năm 2018 so với năm 2017, hy vọng điểm số CRS sẽ tiếp tục giảm hơn nữa.

Một số điểm thu hút đặc biệt năm 2017 cũng đáng chú ý, cụ thể là ngày 26 và ngày 1 tháng 11 rút ra những ứng cử viên có mục tiêu đề cử với các đề cử của tỉnh và Khoản nghiệp vụ Liên bang có Kỹ năng Có Kỹ năng (FATC) . Những điểm thu hút này đã đạt được điểm cao nhất lên đến 775 điểm cho các ứng cử viên của tỉnh, những người nhận được thêm 600 điểm CRS và giảm xuống còn 199 điểm cho các ứng viên của FSTC, những người thường đánh giá thấp ngôn ngữ và trình độ học vấn.

Các chương trình thu hút cụ thể cho chương trình đã có tác động rõ rệt đến việc giảm điểm số CRS đã được cắt giảm một cách đáng kể, như được thấy bằng các bản vẽ cụ thể của FSTC. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một chương trình vẽ cụ thể cho chương trình Người lao động Có trình độ Liên bang của Hệ thống Đăng ký Nhanh và do đó nó không biết sẽ cắt giảm như thế nào.

Luật sư David Cohen nói: “Tháng 11 đã theo xu hướng của một động thái năm 2017 cho hệ thống Express Entry của Canada” “Có lý do để tin rằng năm 2018 sẽ chứng minh thậm chí thú vị hơn, và bổ ích cho các ứng cử viên trong hồ bơi Express Entry.”

Nguồn: cicnews.com

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu