asdasdasdasdasdasd Thủ tục và hồ sơ xin visa 580 - định cư Úc theo diện giám hộ du học sinh

Hồ sơ và thủ tục xin cấp visa 580 – định cư Úc theo diện giám hộ du học sinh có 4 mục chính cần quan tâm. Trong đó mức độ xét duyệt thị thực của du học sinh chỉ định đương đơn làm người giám hộ có ảnh hưởng đến việc đương đơn có đủ tiêu chuẩn để được xét duyệt diện thực này hay không.

1/ Mẫu đơn và các giấy tờ cá nhân

– Đương đơn điền đầy đủ thông tin, ký tên và ghi ngày tháng vào mẫu đơn 157G – Đơn xin thị thực giám hộ cho du học sinh.

Mẫu đơn: http://www.immi.gov.au/allforms/application-forms/forms_num2.htm

– Hai tấm hình cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Hình chụp không được quá 6 tháng.

– Điền đầy đủ thông tin, ký tên và ghi ngày tháng vào mẫu đơn 157N – Chỉ đinh giám hộ cho du học sinh.

Mẫu đơn: http://www.immi.gov.au/allforms/application-forms/forms_num2.htm

– Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai chi tiết về thân nhân.

Mẫu tờ khai: http://www.vietnam.embassy.gov.au/hnoi/files/relativesform%2epdf

– Bản sao công chứng trang có các chi tiết về nhân thân trong hộ chiếu (Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng).

Chú ý: Sau khi được yêu cầu khám sức khỏe, bản chính hộ chiếu phải được nộp lại cho văn phòng Đại sứ quán Úc thông qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc.

– Bản gốc Sơ yếu lý lịch (CV), bao gồm các chi tiết về quá trình học tập và công tác, có xác nhận của chính quyền địa phương. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.

– Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.

– Bản sao công chứng Giấy khai sinh.

– Bằng chứng tình trạng hôn nhân:

  • Nếu đã lập gia đình, nộp bản sao công chứng Giấy đăng ký kết hôn;
  • Nếu chung sống không đăng ký kết hôn, nộp bằng chứng quan hệ đã liên tục kéo dài ít nhất là 12 tháng;
  • Nếu đã li dị, nộp bản sao công chứng Quyết định li dị của tòa án;
  • Nếu góa bụa, nộp bản sao công chứng Giấy chứng tử của vợ / chồng.

– Bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và du học sinh chỉ định đương đơn làm người giám hộ dưới hình thức bản sao công chứng Giấy khai sinh của đương đơn và của du học sinh.

– Bằng chứng đương đơn đã sắp xếp chỗ ăn ở và chăm sóc sức khỏe cho những người con còn phụ thuộc dưới 18 tuổi ở lại Việt Nam.

– Thư chấp thuận của cha / mẹ du học sinh (trong trường hợp đương đơn là cha hoặc mẹ của du học sinh thì nộp thư chấp thuận của người cha / mẹ còn lại),

– Nếu đang làm việc, nộp bằng chứng công việc làm hiện tại (bằng chứng có thể là Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận của nơi đang làm việc).

2/ Bằng chứng khả năng tài chính

– Những bằng chứng được yêu cầu sẽ tùy thuộc vào lĩnh vực học tập và mức độ xét duyệt đối với du học sinh chỉ định đương đơn làm người giám hộ cho mình.

Xem: http://www.immi.gov.au/students/student_guardians/580/financial.htm

3/ Giấy tờ liên quan đến sức khỏe

– Không được đi khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ. Sau khi hồ sơ được nộp, văn phòng Đại sứ quán Úc sẽ liên lạc với đương đơn để hướng dẫn về vấn đề khám sức khỏe.

– Bằng chứng Bảo hiểm y tế (OVHC) còn hiệu lực dành cho đương đơn (và những thành viên gia đình cùng xin đi trong hồ sơ) cho ít nhất là 12 tháng đầu tại Úc.

– Nếu đương đơn đã từng lưu trú tại bất kỳ nước nào khác và có tổng số thời gian lưu trú tại các nước đó từ 12 tháng trở lên trong vòng 10 năm qua, kể từ khi đủ 16 tuổi, thì phải nộp Bản chính Phiếu lý lịch tư pháp do các nước đó cấp. Nếu cần Phiếu lý lịch tư pháp từ nước Úc, đương đơn phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp do Cảnh sát liên bang Úc cấp (Australian Federal Police Clearance Certificate). Chỉ Phiếu lý lịch tư pháp có cung cấp đầy đủ và chi tiết mọi thông tin (Complete Disclosure) mới được chấp nhận. Khi điền mẫu đơn xin Phiếu Lý lịch tư pháp của Úc, phải dùng Mã 33 (Code 33) tại câu hỏi số 1.

Xem: http://www.immi.gov.au/allforms/character-requirements/

4/ Nếu có người phụ thuộc trong hồ sơ

Chú ý: Người giám hộ cho du học sinh không thể mang theo thành viên gia đình nào khác đến Úc ngoại trừ trường hợp có con phụ thuộc dưới 6 tuổi và phải chứng minh được hoàn cảnh neo đơn của mình.

– Bản sao công chứng Giấy khai sinh của trẻ phụ thuộc cùng đi.

– Nếu người phụ thuộc cùng xin đi là con của đương đơn và người cha/mẹ còn lại của trẻ không cùng đi, phải nộp bản gốc thư chấp thuận của người cha / mẹ này cho đồng ý cho trẻ đi Úc – chữ ký trên thư chấp thuận phải có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Bằng chứng tài chính đủ cho trẻ phụ thuộc cùng đi sống tại Úc.

– Bằng chứng hoàn cảnh neo đơn phải mang trẻ phụ thuộc cùng đi đến Úc.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu