asdasdasdasdasdasd Tìm hiểu về việc ăn uống ở New Zealand

Du học New Zealand: Là thiên đường dành cho những ai yêu thích đồ ăn. Đất nước này không chỉ bao quanh bởi hàng dặm đường bờ biển Nam Thái Bình Dương nguyên sơ, mà không khí ở đây cũng sạch hơn và trong lành hơn bạn nghĩ, bên cạnh đó, New Zealand có khí hậu ôn hòa và đất đai màu mỡ. Không có gì phải ngạc nhiên là chất lượng sản vật ở New Zealand không đâu sánh bằng.

Nếu bạn là người ăn thịt, bạn đang được thết đãi hậu hĩnh vì New Zealand là nước sản xuất thịt cừu và thịt bò nổi tiếng thế giới. Và vì bạn không bao giờ sống xa nước, luôn có một số hải sản ngọt và tươi nhất mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới. Sự chú trọng ở đây là vào các loại nông sản tốt cho sức khỏe chất lượng cao và bạn sẽ thấy nhiều loại sản phẩm sữa tuyệt vời, hoa quả tươi và các thành phần hữu cơ được sản xuất tại địa phương.

Kết quả là người dân New Zealand ăn các bữa ăn rất nghiêm túc. Với các đầu bếp được công nhận trên toàn thế giới và các nhà hàng đã đoạt được các giải thưởng, cộng đồng quốc tế của New Zealand đã tạo nên một văn hóa ẩm thực với ảnh hưởng từ khắp nơi trên thế giới.

Đi ăn tiệm là một cách sống của người Kiwis và thông thường ăn tại nhà hàng là một việc khá bình thường. Có vô số nhà hàng và quán cà phê giá cả phải chăng, bao gồm các địa điểm ăn uống đồ ăn Thái, Trung Quốc và các đồ ăn châu Á khác, nơi bạn có thể ăn với giá khoảng $10. Thật tự nhiên, cũng có nhiều nhà hàng giá vừa phải và hạng sang (dành cho những người tiêu tiền thoải mái mà không cần lo nghĩ nhiều!).

an-uong-tai-new-zealand

Ở New Zealand nhiều nhà hàng thuộc loại ‘BYO’ (Tự mang đồ uống), điều đó có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể trong hóa đơn. Nếu nhà hàng nói rằng nó thuộc loại BYO, bạn được phép mang rượu đến. Một khoản phí mở chai nhỏ thường được tính thêm vào hóa đơn của bạn – hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra phí mở chai là bao nhiêu vì phí này có thể rất khác nhau.

>> Xem thêm: Lý do khiến sinh viên quốc tế chọn du học New Zealand

Ăn tại nhà

Người New Zealand thường ăn tối tại nhà hoặc mời bạn bè đến ăn tối và tiệc thịt nướng BBQ vì đây là một cách giao lưu với bạn bè rất phổ biến. Bạn có thể mua đồ ăn tương đối rẻ tại các siêu thị địa phương, chợ của nông dân hoặc chợ thực phẩm.

Hầu hết mọi người đến siêu thị ít nhất 1 lần 1 tuần để mua các nhu yếu phẩm hàng ngày. Các siêu thị có hầu hết thực phẩm bạn có thể tưởng tượng ra bao gồm hàng tạp hóa, rau quả, thịt cá, gia vị, rau thơm và các món đồ cần thiết khác như các thiết bị lau chùi, bóng đèn, hóa mỹ phẩm, giấy và tạp chí. Hầu hết các siêu thị sẽ có các gia vị và các sản phẩm quen thuộc và nhiều thành phố cũng sẽ có các cửa hàng chuyên dụng như các siêu thị châu Á.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu