asdasdasdasdasdasd USCIS sẽ tạm đình chỉ việc xét duyệt nhanh cho tất cả đơn xin visa H-1B

Bắt đầu từ ngày 3 tháng 4 năm 2017, USCIS sẽ tạm đình chỉ việc xét duyệt nhanh (Premium Processing) cho tất cả đơn xin visa H-1B. Trong khi tạm đình chỉ việc xét duyệt nhanh thì đương đơn không thể nộp Form I-907 (đơn xin sử lý nhanh diện lao động không nhập cư) mà nộp Form I-129 (đơn xin visa diện lao động không nhập cư). USCIS sẽ thông báo trước thời gian tiếp tục áp dụng việc xử lý hồ sơ nhanh.

Ai sẽ bị ảnh hưởng?

Việc tạm đình chỉ này áp dụng đối với tất cả cả hồ sơ xin visa H-1B nộp vào hoặc sau ngày 3/4/2017. Khi chỉ tiêu FY18-cap đối với diện H-1B không được hoàn thành vào hoặc sau ngày 3/4/2017, việc tạm dừng này sẽ áp dụng đối với các đơn thuộc diện H-1B Regular Cap và H-1B Master’s Exemption. Việc tạm dừng này cũng áp dụng đối với diện cap-exempt.

Trong khi tạm đình chỉ việc xét duyệt nhanh thì USCIS từ chối bất kỳ mẫu đơn I-907. Nếu đương đơn nộp lệ phí cho cả 2 mẫu đơn I-907 và I-129 thì USCIS cũng từ chối cả hai.

USCIS sẽ tiếp tục quá trình xử lý nhanh mẫu đơn I-129 nếu đương đơn nộp mẫu I-907 cho việc xin visa H-1B trước ngày 3/4/2017. Do đó USCIS sẽ hoàn trả phí nếu:

 • Đương đơn nộp mẫu đơn I-907 cho việc xin visa H-1B trước 3/4/2017 và
 • USCIS không có hành dộng xử lý hồ sơ trong vòng 15 ngày

Việc tạm đình chỉ này không áp dụng đối với các diện visa không di dân hợp pháp khác phải nộp mẫu đơn I-129.

visa-h1b

Yêu cầu xúc tiến quá trình xử lý

Trong khi việc xử lý nhanh bị đình chỉ, đương đơn có thể nộp yêu cầu xúc tiến đẩy nhanh quá trình xử lý visa H-1B nếu thuộc 1 hoặc nhiều trường hợp sau đây:

 • Gây tổn thất tài chính đối với công ty hoặc cá nhân;
 • Tình trạng khẩn cấp;
 • Lý do nhân đạo;
 • Nhằm thúc đẩy các lợi ích văn hóa và xã hội Hoa Kỳ được yêu cầu bởi tổ chức phi lợi nhuận
 • Trong tình cảnh vì mục đích Quốc phòng hoặc quốc gia (các yêu cầu đặc biệt này phải là yêu cầu từ tổ chức Chính phủ Hoa Kỳ và Nhà nước mà việc trì hoãn sẽ gây thiệt hại cho Chính phủ);
 • Lỗi từ phía USCIS; hoặc
 • Lợi ích ép buộc của USCIS

Đương đơn cần chứng minh việc đáp ứng yêu cầu bằng cách nộp tài liệu bằng chứng để hỗ trợ cho việc yêu cầu USCIS xúc tiến xử lý.

USCIS sẽ xem xét tất cả các yêu cầu xúc tiến dựa trên cơ sở từng trường hợp cụ thể và yêu cầu sẽ được chấp nhận theo quyết định của cơ quan lãnh đạo

Tại sao việc xử lý nhanh đối với hồ sơ H-1B bị tạm thời đình chỉ?

Việc tạm đình chỉ này là nhằm giúp USCIS giảm thời gian xử lý tất cả loại visa H-1B. Bằng cách tạm thời định chỉ này, USCIS sẽ có khả năng:

 • Xử lý những đơn đã bị trì hoãn khá lâu do số lượng hồ sơ cần xử lý lớn và đang gia tăng đáng kể việc hồ sơ xử lý nhanh trong vài năm vừa qua; và
 • Ưu tiên xử lý các visa H-1B có tình trạng gần đạt mốc 240 ngày.

Nguồn: USCIS

Người dịch: Bằng Đỗ (Ms)

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu