Visa 445 dành cho con cái phụ thuộc có thể là con ruột hay con của vợ/chồng trong lần hôn nhân trước, có cha/mẹ đang sở hữu Visa tạm theo diện bảo lãnh vợ/chồng và chưa được cấp Visa định cư chính thức.

Visa cho phép trẻ được ra vào Úc hay thường trú vĩnh viễn ở Úc theo Visa của cha/mẹ bảo lãnh.

18-visa-uc

Người có visa này được phép:

  • Tạm trú ở Úc.
  • Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc trong thời gian Visa của người Cha/mẹ vẫn còn hiệu lực.
  • Hưởng các quyền lợi tương đương loại Visa của người Cha/mẹ.

>> Xem chi tiết: Định cư Úc diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình

Điều kiện để xin visa:

  1. Đương đơn là con ruột hoặc con kế của người mang Visa 309.
  2. Đương đơn được bảo lãnh bởi người đã bảo lãnh cha/mẹ của mình.
  3. Đương đơn còn sống phụ thuộc vào cha/mẹ.
  4. Đương đơn còn độc thân.

            Người con được bảo lãnh phải dưới 18 tuổi và còn độc thân. Nếu trên 18 tuổi thì phải chứng minh vẫn phụ thuộc tài chính vào cha/mẹ.

            Cha/mẹ phải có quyền giám hộ hợp pháp đối với con: quyết định nơi người con sẽ cư trú, được phép của tòa án đưa con ra khỏi quốc gia đang sinh sống, hay được ủy quyền hợp pháp của người giám hộ cho phép trẻ di cư,…

  • Phải hội đủ điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp theo yêu cầu.
  • Nếu được yêu cầu, có thể cha/mẹ bảo lãnh phải đóng tiền “bảo đảm”.
Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu