Visa 485 – Định cư Úc theo diện tay nghề du học sinh mới tốt nghiệp (nội địa – tạm trú) dành cho các sinh viên vừa mới hoàn thành chương trình học của họ tại Úc. Visa cho phép bạn sống, học tập và làm việc ở Úc tạm thời. 

Visa này gồm có hai loại:

Diện Việc làm tốt nghiệp (Graduate Work stream): dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp hợp lệ và tốt nghiệp với kỹ năng và bằng cấp liên quan tới một ngành nghề nằm trong Danh sách nghề ưu tiên SOL. Diện Visa này có hiệu lực trong 18 tháng kể từ ngày cấp.

Diện Việc làm nghiên cứu (Post Study Work stream): dành cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp bậc đại học trở lên ở bất kể ngành học nào tại một tổ chức giáo dục Úc. Diện visa này chỉ dành cho các ứng viên đã nộp đơn xin, hoặc được cấp visa sinh viên lần đầu tới Úc vào hoặc sau ngày 5/11/2011 và đã được cấp cho sinh viên. Visa này có thể có thời hạn lên tới 4 năm, tùy thuộc vào bằng cấp của ứng viên.

Visa 485 – Định cư Úc theo diện tay nghề du học sinh mới tốt nghiệp (nội địa – tạm trú)

Visa 485 – Định cư Úc theo diện tay nghề du học sinh mới tốt nghiệp (nội địa – tạm trú)

Muốn được cấp visa 485 bạn cần đủ các điều kiện sau:

  • Bạn đang ở trong lãnh thổ Úc và đang giữ visa sinh viên hợp lệ hoặc đã giữ visa sinh viên 6 tháng trước. Các visa hợp lệ bao gồm:
    • Visa 572: Đào tạo nghề
    • Visa 573: Đại học & Sau đại học (course work)
    • Visa 574: Thạc sỹ nghiên cứu
  • Dưới 50 tuổi
  • Trình độ Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0)
  • Đáp ứng điều kiện đã học tập tại Úc trong 2 năm trong vòng 6 tháng qua:
    • Các khoá học của ứng viên đã được đăng ký trên CRICOS
    • Các khoá học được dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh.
    • Tham gia các khoá học có thời lượng thiết kế từ 2 năm trở lên (tương đương 92 tuần) (*)
    • Hoàn thành các khoá học trong trong tối thiểu 16 tháng (*)
    • Các khoá học nâng cao Tiếng Anh hoặc dự bị đều không hợp lệ để áp dụng vào trường hợp này.

Những người có thể cùng xin visa 485 với người nộp đơn chính

  • Vợ chồng/ Bạn đời chưa chính thức.
  • Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng.
  • Các họ hàng phụ thuộc khác sống cùng với người lao động.

Quyền lợi khi bạn có visa 485:

Diện visa này cho phép bạn và gia đình tạm trú tại Úc sau khi kết thúc khoá học.

  • Di chuyển, đi lại
  • Làm việc
  • Học tập

>> Xem thêm các hình thức: Định cư Úc diện tay nghề 2016

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu