asdasdasdasdasdasd Visa 676 - thăm thân và du lịch

1. Visa 676 là gì ?

Visa 676 là loại visa cho phép người sở hữu du lịch Úc trong kỳ nghỉ hoặc giải trí, thăm gia đình hoặc bạn bè. Ngoài ra visa này cũng có thể được dùng cho việc học tập dưới 3 tháng tại Úc.

Việc được cấp thị thực này có nghĩa là bạn đã có quyền được vào Úc một lần hoặc nhiều lần và có thể lưu lại trong khoảng thời gian lên tới 3, 6 hay 12 tháng.

Khoảng thời gian được lưu lại và số lượng lần được lưu lại phụ thuộc vào mục đích của chuyến ghé thăm và hoàn cảnh cá nhân của bạn.

visa 676 dành cho thăm thân và du lịch

– Visa 676 dành cho những đối tượng nào ?

Visa 676 la loại visa dành cho những người đã có hộ chiếu:

  • Hiện đang ở bên ngoài lãnh thổ nước Úc và có nhu cầu du lịch Úc.
  • Hiện đang ở trong lãnh thổ nước Úc và có nhu cầu kéo dài thời gian lưu trú với tư cách khách du lịch.

>> Xem chi tiết: Định cư Úc diện Du lịch – Thăm thân – Chữa bệnh

2. Quyền lợi và nguyên tắc hoạt động của visa 676

Đem theo gia đình: Các thành viên trong gia đình bạn hiện dưới 18 tuổi và có tên trong hộ chiếu của bạn, có thể được bao gồm trong đơn xin cấp visa của bạn. Các thành viên gia đình khác trên 18 tuổi có hộ chiếu riêng phải nộp đơn riêng.

Kéo dài thời gian lưu lại: Nếu bạn ở Úc và muốn kéo dài thời gian lưu lại vì mục đích du lịch, bạn phải nộp đơn xin thị thực mới ít nhất hai tuần trước khi thị thực của bạn hết hạn.

Học tập: Người sở hữu visa 676 được phép học tập tại Úc với thời gian tối đa là 3 tháng. Cho nên nếu như bạn có nhu cầu học tập lâu hơn 3 tháng  tại Úc bạn nên nghiên cứu về thị thực cho sinh viên du học.

Làm việc: Người sở hữu visa 676 không được phép làm việc tại Úc. Tuy vậy người sở hữu visa 676 vẫn được phép làm các công việc từ thiện, tình nguyện không lương.

3. Điều kiện và thủ tục để làm visa 676

Bạn phải có mặt tại Úc vào thời điểm có quyết định về đơn xin cấp visa 676 của bạn dù trước đó bạn nộp đơn xin cấp visa tại Úc hay ở bên ngoài Úc.

a, Điều kiện để làm visa 676

Yêu cầu về sức khỏe: Bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu nhất định về sức khỏe theo các quy định về sức khỏe do Bộ di trú Úc đề ra khi làm visa.

Bảo hiểm sức khỏe: Bạn có thể được yêu cầu cung cấp bằng chứng rằng bạn có bảo hiểm sức khỏe hoặc đủ ngân quỹ chi trả cho điều trị y tế khẩn cấp khi ở Úc để thỏa mãn các yêu cầu tài chính xin visa 676.

Yêu cầu về nhân thân: Bạn cần phải xác định được các yêu cầu nhất định về nhân thân theo quy định về nhân thân do Bộ di trú Úc đề ra khi làm visa.

Yêu cầu về tài chính: Bạn cần phải có đủ ngân quỹ để có thể chi trả tất cả các chi phí trong quá trình lưu lại Úc, bao gồm cả bảo hiểm sức khỏe nếu được yêu cầu. Bộ di trú Úc cũng có thể yêu cầu bạn phải cung cấp các bằng chứng để chứng minh ngân quỹ của bạn. Một phần số tiền này cũng có thể được hỗ trợ từ người bảo lãnh.

Các khoản nợ chính phủ Úc: Bạn hiện không có bất cứ khoản nợ chưa thanh toán nào đối với chính phủ Úc

Trẻ em dưới 18 tuổi: Đơn xin visa 676 cho trẻ em dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý của cha/mẹ/cả cha mẹ hay người giám hộ luật pháp nếu trẻ em đi du lịch. Sự cho phép có thể được cung cấp theo mẫu 1229 hoặc theo bản Tự cam kết (Statutory Declaration) hoặc tương đương theo luật liên quan ở đất nước quê hương của đứa trẻ.

b, Thủ tục xin visa 676

Chi tiết hộ chiếu: Visa của bạn sẽ gắn liền với số hộ chiếu mà bạn dùng trong đơn xin cấp visa và bạn phải sử dụng cùng một hộ chiếu để đến Úc.

Bạn cần phải đảm bảo rằng visa của bạn còn hiệu lực trong thời gian bạn xin lưu lại. Nếu bạn có hộ chiếu mới, bạn phải thông báo chi tiết về hộ chiếu này cho bộ trước khi bạn đến Úc.

Lệ phí làm visa 676: Để làm visa 676 bạn cần trả  một khoản lệ phí nộp đơn xin thị thực theo quy định của Bộ di trú Úc. Lệ phí này thường không được hoàn trả nếu đơn của bạn không thành công.

Danh sách kiểm tra các tài liệu cần nộp: Bản danh sách này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về những tài liệu mà bạn sẽ phải nộp cùng với đơn xin bằng giấy của bạn.

Thông tin giúp bạn chuẩn bị đơn: Các thông tin về các tài liệu chứng nhận và dịch, liên hệ với bộ Di trú, sử dụng đại lý di trú, ủy quyền cho người khác nhận để nhận thông tin từ bộ Di trú và nhận trợ giúp cho đơn xin của bạn.

Cách nộp đơn: Bạn có thể nộp đơn theo 3 cách: nộp qua mạng, nộp trực tiếp hay thông qua bưu điện.

Xem thêm:

>> Visa 675 – Visa điều trị y tế ngắn hạn

>> Visa 679 – Visa du lịch có gia đình bảo lãnh

>> Visa 685 – điều trị y tế dài hạn

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu