asdasdasdasdasdasd Visa 679 - Visa du lịch Úc có gia đình bảo lãnh

1. Thông tin chung về visa 679

Visa 679 được cấp cho du khách đến Úc để đi nghỉ hay thăm viếng gia đình và được bảo lãnh bởi thân nhân đang định cư tại Úc. Người nộp đơn phải có họ hàng đủ điều kiện ở Úc hoặc một viên chức chính phủ Úc sẵn sàng bảo lãnh họ.

Người bảo lãnh phải đảm bảo rằng người được họ bảo lãnh sẽ rời khỏi Úc trước khi thị thực hết hạn. Các khoản chu cấp từ người bảo lãnh sẽ được người cấp thị thực xem xét.

– Người có visa 679 được quyền:

Nhập cảnh vào Úc một lần, thường được lưu lại trong thời gian tối đa 3 tháng hoặc 6 tháng; trong một số trường hợp, người sở hữu visa 679 có thể lưu trú tại Úc trong khoảng thời gian lên tới 12 tháng.

>> Xem chi tiết: Định cư Úc diện Du lịch – Thăm thân – Chữa bệnh

Khi đã nhập cảnh vào Úc, bạn có thể:

  • Thăm gia đình và/hoặc bạn bè
  • Tham gia các hoạt động du lịch
  • Học tập tối đa trong ba tháng

Người thân của người sở hữu visa 679 bao gồm vợ/chồng và con cái có thể đi chung theo một hồ sơ.

2. Điều kiện để xin visa 679:

a, Đối với người nộp đơn:

Có mục đích thăm nom, du lịch: Bạn phải có ý định thực sự là chỉ đến thăm người thân, bạn bè ở Úc hay đi nghỉ,thay vì các lý do khác như là kinh doanh hay điều trị y tế.

Đáp ứng được các yêu cầu về nhân thân và sức khỏe: Bạn phải đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe và nhân thân do Bộ di trú Úc đề ra.

Chứng minh được khả năng đảm bảo về tài chính: Bạn phải có đủ ngân quỹ để chi trả tất cả các chi phí trong thời gian lưu trú tại Úc, bao gồm cả bảo hiểm sức khỏe nếu được yêu cầu đồng thời quý vị cũng có thể được yêu cầu cung cấp bằng chứng về ngân quỹ.

Nếu một người khác chi trả cho các chi phí trong chuyến đi của bạn, người đó sẽ có trách nhiệm phải cung cấp được các bằng chứng về ngân quỹ của họ.

Trẻ em dưới 18 tuổi: Đơn xin cho trẻ em dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý của cha/mẹ/cả cha mẹ không đi cùng hay người giám hộ luật pháp nếu trẻ em đi du lịch. Sự đồng ý cho phép này được cung cấp theo mẫu 1229 hoặc theo bản Tự cam kết (Statutory Declaration) hoặc văn bản tương đương theo luật liên quan ở đất nước quê hương của đứa trẻ.

Ngoài ra, hiện tại  bạn đang không có bất kỳ khoản nợ chưa thanh toán đối với chính phủ Úc.

Xem thêm:

>> Visa 675 – Visa điều trị y tế ngắn hạn

>> Visa 676 – thăm thân và du lịch

>> Visa 685 – điều trị y tế dài hạn

b, Đối với người bảo lãnh:

Để có thể là đứng ra bảo lãnh cho người xin cấp visa 679, bạn phải:

  • Là công dân Úc hoặc cư dân vĩnh viễn
  • Từ 18 tuổi trở lên
  • Đã định cư ở Úc trong một thời gian, thường tối thiểu là 2 năm

Đồng thời bạn cũng phải là một trong số những người sau:

  • Họ hàng thân thiết (người phối ngẫu, cha/mẹ, con, anh/chị/em ruột, ông/bà, cháu, cô, bác, cháu trai, cháu gái, hoặc những người trên theo quan hệ nhận nuôi hoặc mối quan hệ có được sau khi tái hôn).
  • Là thành viên của quốc hội Úc (trực thuộc khối thịnh vượng chung, tiểu bang hay vùng lãnh thổ)
  • Được nhận ủy quyền đại diện bộ hay cơ quan của khối thịnh vượng chung, tiểu bang hay vùng lãnh thổ.
  • Thị trưởng của chính phủ địa phương

Ngoài ra, người bảo lãnh cho visa 679 sẽ phải đóng một khoản tiền bảo đảm “Security bond” có giá trị từ 5 nghìn đến 15 nghìn đôla Úc tùy theo yêu cầu. Số tiền này được hoàn trả lại cho người bảo lãnh sau khi người được bảo lãnh rời khỏi nước Úc mà không vi phạm các điều kiện của thị thực.

Nếu trước đây người bảo lãnh đã bảo lãnh cho một du khách theo diện visa 679 và du khách đó đã vi phạm các điều kiện trong thị thực của họ. Người bảo lãnh mất quyền bảo lãnh cho một du khách khác xin visa 679 trong vòng 5 năm.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu