Visa 885 – Định cư Úc theo diện tay nghề độc lập (nội địa) là visa thường trú dành cho những người lao động có tay nghề cao sinh sống và làm việc tại Úc theo phương pháp tính điểm (Points test), và những đối tượng này không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ chỉ định.

Muốn được cấp visa 885 bạn cần đủ các điều kiện sau:

– Dưới 49 tuổi vào thời điểm nộp visa.

– Trình độ Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0)

– Đã được thẩm định ngành nghể phù hợp cho vị trí công việc đó

– Chứng minh ngành nghể làm việc có trong danh mục ngành nghề ưu tiên Skilled Occupation List (SOL).

– Có mặt ở nội địa nước Úc vào thời điểm nộp đơn và được cấp visa.

– Đối với các du học sinh hiện đang ở Úc, cần thỏa mãn điều kiện học ít nhất 2 năm tại Úc. Thời điểm kết thúc khóa học không quá 6 tháng so với thời điểm nộp đơn.

– Thỏa mãn các điều kiện khác tùy theo loại visa mà đương đơn hiện có vào thời điểm nộp đơn xin visa 885.

– Đạt 65 điểm đánh giá theo thang điểm di trú.

>> Xem chi tiết: Bảng tính điểm định cư diện tay nghề Úc

Visa 885 - Định cư Úc theo diện tay nghề độc lập (nội địa)

Visa 885 – Định cư Úc theo diện tay nghề độc lập (nội địa)

Những người có thể cùng xin visa 885 với người nộp đơn chính

  • Vợ chồng/ Bạn đời chưa chính thức.
  • Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng.
  • Các họ hàng phụ thuộc khác sống cùng với người lao động.

Quyền lợi khi bạn có visa 885:

  • Làm việc và học tập ở Úc tại các trường và đại học.
  • Nhận trợ cấp chăm sóc sức khỏe Medicare và chế độ phúc lợi thuốc men (Pharmaceutical Benefits Scheme (PBS)).
  • Nhận các khoản thanh toán an sinh xã hội nhất định ( từ 3 năm trở đi).
  • Đủ điều kiện xin quốc tịch Úc (theo các tiêu chí đủ điều kiện cư trú).
  • Bảo lãnh người khác xin cư trú vĩnh viễn.
Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu