Visa 886 – diện tay nghề có bảo lãnh (nội địa) là visa thường trú dành cho những lao động có kỹ năng làm việc và sinh sống đạt 65 điểm theo thang điểm di trú và được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc bảo lãnh.

Muốn được cấp visa 886 bạn cần đủ các điều kiện sau:

– Dưới 49 tuổi vào thời điểm nộp visa.

– Trình độ Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0)

– Đã được thẩm định ngành nghể phù hợp cho vị trí công việc đó

– Chứng minh ngành nghể làm việc có trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc năm 2016 (SOL).

– Có mặt ở nội địa nước Úc vào thời điểm nộp đơn và được cấp visa.

– Đối với các du học sinh hiện đang ở Úc, cần thỏa mãn điều kiện học ít nhất 2 năm tại Úc. Thời điểm kết thúc khóa học không quá 6 tháng so với thời điểm nộp đơn.

– Thỏa mãn các điều kiện khác tùy theo loại visa mà đương đơn hiện có vào thời điểm nộp đơn xin visa 886.

– Đạt 65 điểm đánh giá theo thang điểm di trú.

>> Xem chi tiết: Bảng tính điểm định cư diện tay nghề Úc 2016

Visa 886 – Định cư Úc diện tay nghề có bảo lãnh (nội địa)

Visa 886 – Định cư Úc diện tay nghề có bảo lãnh (nội địa)

Những người có thể cùng xin visa 886 với người nộp đơn chính

  • Vợ chồng/ Bạn đời chưa chính thức.
  • Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng.
  • Các họ hàng phụ thuộc khác sống cùng với người lao động.

Quyền lợi khi bạn có visa 886:

  • Làm việc và học tập ở Úc tại các trường và đại học.
  • Nhận trợ cấp chăm sóc sức khỏe Medicare và chế độ phúc lợi thuốc men (Pharmaceutical Benefits Scheme (PBS)).
  • Nhận các khoản thanh toán an sinh xã hội nhất định ( từ 3 năm trở đi).
  • Đủ điều kiện xin quốc tịch Úc (theo các tiêu chí đủ điều kiện cư trú).
  • Bảo lãnh người khác xin cư trú vĩnh viễn.

 

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu