1. Giới thiệu chung

Chương trình định cư tại Anh theo diện doanh nhân là chương trình cho phép công dân các nước không thuộc khối liên minh tiền tệ chung châu Âu được định cư tại Anh. Điều kiện ràng buộc là cá nhân đó đầu tư vào Anh bằng cách thành lập hoặc tiếp quản và trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh của một hoặc nhiều doanh nghiệp ở Anh.

Theo thống kê, thời gian thụ lý và giải quyết hồ sơ xinh định cư diện doanh nhân là ngắn nhất trong các loại hình thị thực định cư ở Anh và tỷ lệ thành công cũng là cao nhất.

2. Điều kiện để xin visa định cư diện doanh nhân ở Anh

  • Sở hữu ít nhất 50.000 bảng Anh.
  • Có đủ tài chính đảm bảo cuộc sống tại Anh cho đương đơn và người thân. 
  • Đáp ứng điều kiện tiếng Anh
  • Đạt 95 điểm theo Thang điểm của Bộ di trú Anh
  • Từ 16 tuổi

Định cư anh quốc diện doanh nhân

3. Thời hạn của thị thực định cư Anh theo diện doanh nhân

Visa đầu tiên cấp theo diện doanh nhân cho các cá nhân có nhu cầu có thời hạn 40 tháng (3 năm và 4 tháng). Trong đó yêu cầu tiên quyết là nhà đầu tư bắt buộc phải hoàn thành việc đầu tư trong 3 tháng đầu tiên khi định cư tại Anh và phải duy trì việc đầu tư đều đặn

4. Điều kiện gia hạn thị thực

Sau 40 tháng của visa đầu tiên, visa tiếp theo của loại hình định cư diện doanh nhân sẽ có thời hạn 24 tháng. Điều kiện để được gia hạn thị thực được chính phủ Anh quy định là:

  • Đáp ứng điều kiện để được cấp visa định cư tại Anh theo diện doanh nhân lần đầu tiên.
  • Đăng ký với tư cách là giám đốc hoặc tự làm chủ trong vòng 6 tháng kể từ ngày được phép ở Anh theo diện visa Tier 1 Doanh nhân.
  • Chứng minh là giám đốc hoặc tự làm chủ 1 doanh nghiệp trong vòng 3 tháng trước khi nộp hồ sơ.
  • Tạo ít nhất 2 việc làm toàn thời gian trong vòng 12 tháng
  • Phải đầu tư vào 1 hoặc nhiều doanh nghiệp Anh:
    • 200.000 bảng Anh tiền mặt
    • hoặc 50.000 bảng Anh theo điều kiện nộp visa định cư Anh theo diện doanh nhân lần đầu tiên

5. Lợi ích của việc định cư theo diện doanh nhân tại Anh.

  • Mức đầu tư ban đầu thấp: chỉ 200.000 bảng Anh, tương đương 6.75 tỷ đồng tiền Việt Nam.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ ngắn và tỷ lệ thành công cao. Trung bình mất khoảng 8 tuần để được chấp nhận định cư ở Anh.
  • Đảm bảo việc nhập tịch Anh: Sau 5 năm, nếu đáp ứng được yêu cầu về tài chính cũng như các điều kiện khác, cá nhân người có nhu cầu và gia đình sẽ được định cư vĩnh viễn ở Anh.
  • Có thể xin cấp hộ chiếu Anh sau 6 năm
  • Rủi ro thấp: Các khoản đầu tư sẽ có rủi ro thấp hơn nếu đương đơn có khả năng trong lĩnh vực đầu tư và quản trị rủi ro giỏi.
Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu