asdasdasdasdasdasd Chương trình EB3 dành cho người không có trình độ rất khó

Hầu hết những hồ sơ của những công nhân không năng khiếu (không có trình hộ hay kinh nghiệm làm việc) rất khó được chấp thuận, vì những công nhân như vậy rất dễ tìm ở Hoa Kỳ.

>> Cập nhật: Chương trình định cư EB3 Mỹ giảm 50% phí cho người đi kèm

Thêm vào đó, số visa EB3 dành cho công nhân không năng khiếu trên toàn thế giới giới hạn ở con số 10.000 visa nên việc duyệt xét rất chậm trễ, kéo dài nhiều năm. Do sự duyệt xét chậm trễ này, các bạn nên nghĩ đến việc phải chờ nhiều năm trước khi được cấp visa cho diện này.

Vấn đề khó khăn chính của loại visa EB-3 dành cho công nhân không năng khiếu là quá nhiều người xin nhưng số visa hàng năm dành cho diện này quá ít. Chính vì thế, thời gian chờ đợi thường phải kéo dài nhiều năm.

Bạn phải có Giấy xác nhận lao động. Giấy xác nhận lao động này khẳng định rằng người di dân sẽ làm những công việc mà những công nhân khác ở Hoa Kỳ không xin. Công việc đòi hỏi phải làm toàn thời gian và lâu dài.

Visa EB-3 dành cho người không năng khiếu rất khó thành công

Visa EB-3 dành cho người không năng khiếu rất khó thành công

Đơn xin visa EB-3 có thể nộp sau khi Bộ Lao động chấp nhận cấp giấy xác nhận lao động. Đơn xin cũng phải bao gồm những giấy tờ cho thấy bạn có những nguồn tài chánh để trả số tiền lương như đã hứa; dù là mức lương tối thiểu nhưng phải tương xứng.

>> Xem thêm: Định cư Mỹ diện lao động

Lý do phải có Giấy xác nhận lao động là vì một công ty không được phép thuê một công nhân ngoại quốc nếu một “công nhân Mỹ” đủ tiêu chuẩn và sẵn sàng làm công việc này. Trong đơn xin Giấy xác nhận lao động, bạn tương lai phải xác nhận rằng đã thử tìm trong thị trường lao động, và bảo đảm rằng không có công dân Mỹ, hoặc Thường trú nhân, hay những người lánh cư, mong muốn những công việc có sẵn này.

Tất cả công ty ở Hoa Kỳ phải trả cho các công nhân ngoại quốc số tiền lương giống như các công nhân Mỹ làm cùng loại công việc. Tiền lương dựa trên chi tiết công việc mà bạn đòi hỏi, và nơi làm việc một cách cụ thể.

Sự thật cho thấy nhiều người muốn có việc làm với những công ty lớn ở Việt Nam phải trả vài ngàn USD cho người nào đó làm việc ở phòng nhân sự, nhưng điều này không thể xảy ra ở Hoa Kỳ. Không thể nào đút lót một cơ quan chính phủ Hoa Kỳ để xin visa đi Mỹ được.

Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn vừa gửi một điện thư cho văn phòng Robert Mullins International và chia sẽ rằng: “Công dân Việt Nam ở Việt Nam có đơn được chấp thuận có thể xin visa EB-3 tại Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn nhưng vẫn phải qua cuộc phỏng vấn, và đến lúc đó, đơn xin đứng đắn sẽ được xem xét”.

Nói cách khác, Tòa Lãnh sự có nhiều nguồn điện toán tân kỳ có thể khẳng định ngay nếu chủ nhân đang cung cấp những công việc hợp pháp.

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu