asdasdasdasdasdasd Visa EB3 là gì? Lao động diện Visa EB3 là lao động như thế nào?

 1. Visa EB3 là gì?

Visa EB3 là chương trình định cư tại Mỹ theo diện lao động phổ thông dành cho lao động người nước ngoài.

2. Điều kiện của EB3 như thế nào?

Vì là chương trình lao động phổ thông nên điều kiện của chương trình này rất đơn giản:

  • Có sức khỏe tốt
  • Nằm trong độ tuổi lao động

3. Visa EB3 được chia ra thành các loại hình lao động như thế nào?

  • Người lao động có tay nghề là người có công việc yêu cầu tối thiểu 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc mà không phải là tạm thời hoặc theo mùa.
  • Chuyên gia là thành viên của các ngành nghề mà công việc đòi hỏi ít nhất một bằng cử nhân từ một trường đại học hoặc cao đẳng của Mỹ hoặc trình độ tương đương.
  • Lao động phổ thông là người có khả năng thỏa mãn các vị trí yêu cầu ít hơn hai năm đào tạo hoặc kinh nghiệm mà không phải là tạm thời hoặc theo mùa.

4. Làm thế nào để được cấp visa EB3?

1. Nhà tuyển dụng sẽ hoàn tất mẫu đơn PERM (Program Electronic Review Management) và nộp cho Bộ Lao Động Hoa Kỳ (U.S. Department of Labor) dể Bộ Lao Động Hoa Kỳ chứng thực và chấp thuận mẫu đơn PERM mà nhà tuyển dụng đệ trình.

2. Nộp đơn I-140 xin bảo lãnh nhân công với Sở Di Trú Hoa Kỳ (U.S. Immigration and Citizenship Services). Nhà tuyển dụng cần phải chứng minh rằng:

  • Đối tượng lao động có những bằng cấp mà vị trí tuyển dụng yêu cầu và những bằng cấp này phải còn hiệu lực trong suốt quá trình xét duyệt mẫu đơn PERM.
  • Nhà tuyển dụng có khả năng chi trả cho đối tượng lao động mức lương được đề xuất trong mẫu đơn PERM và trong bất kỳ trường hợp nào, người lao động cũng không phải hoàn trả lại phần lương của họ cho nhà tuyển dụng.

3. Cuối cùng là bước đối tượng lao động tại nước ngoài sẽ nộp đơn xin thẻ xanh / visa định cư. Có 1 điểm quan trọng cần lưu ý là, trường hợp bảo lãnh định cư diện lao động cũng chịu những hạn chế thường niên về việc xin làm thường trú nhân, tùy theo khu vực địa lý. Với công dân Việt Nam, chỉ những người nộp đơn PERM xin EB-3 trước ngày 1 tháng 6 năm 2016 là có thể xin thẻ xanh vào tháng 10, 2016 còn những ưu tiên khác như EB-5 thì thời điểm hiện tại không có hồ sơ tồn đọng với đối tượng công dân Việt Nam nên cũng không hạn chế.

5. Những quyền lợi khi làm visa EB3?

Bạn và gia đình bạn sẽ nhận được những lợi ích khi tham gia vào chương trình này:

  • Thẻ xanh sẽ được cấp sau 3 tháng kể từ khi bạn sang Mỹ
  • Gia đình bạn sẽ nhận được mọi quyền lợi như công dân Mỹ
  • Thời gian nhận được công dân ngắn nhất.

6. Những người có thể cùng đi sang Mỹ theo visa EB3?

Vợ/chồng của bạn có thể nhập cư Hoa Kỳ theo diện E34 (vợ/chồng của “lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ” hoặc “chuyên gia”) hay EW4 (vợ/chồng của “các lao động khác”). Trong quá trình bạn và vợ/chồng của bạn đang nộp đơn xin định cư Hoa Kỳ (xin thẻ xanh), vợ/chồng của bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin Giấy Phép Lao Động (EAD). Con cái chưa thành niên của bạn (dưới 21 tuổi) có thể nhập cư Hoa Kỳ theo diện E35 (con cái của “lao động có tŕnh độ chuyên môn nghiệp vụ” hay “chuyên gia”) hoặc EW5 (con cái của “các lao động khác”).

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu