asdasdasdasdasdasd Visa F1 - Định cư Mỹ theo diện du học

Visa F-1 dành cho sinh viên tham gia chương trình toàn thời gian hoặc học thuật  tại trường Cao đẳng/Đại học được chứng nhận bởi Bộ Nhập Cư và Hải Quan Hoa Kỳ và hỗ trợ bởi Hệ thống thông tin du học sinh và khách mời trao đổi (SEVIS).

Visa F-1 có hiệu lực đến khi sinh viên hoàn tất chương trình học. Visa F-1 cũng cho phép sinh viên làm việc trong khuôn viên trường và trong môt số trường hợp có thể làm việc bên ngoài khuôn viên trường. Thêm vào đó, sinh viên diện visa F-1 có đủ điều kiện nộp đơn vào Chương trình thực tập và đào tạo chuyên môn (Employment-authorized practical training) sau khi hoàn thành chương trình học. Chương trình đào tạo này được giới hạn trong 12 tháng nhưng vẫn có thể được gia hạn đến tối đa là 29 tháng dành cho sinh viên chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ sư, hay toán học. Sinh viên diện visa F-1 có thể chuyển tiếp sang trường khác và thay đổi chuyên ngành học trong khi du học tại Hoa Kỳ. Một khi sinh viên  hoàn tất chương trình học hoặc chương trình đào tạo thực hành (trong các trường hợp thích hợp), họ có 60 ngày để rời khỏi nước Mỹ.

Tiêu chuẩn dành cho Visa du học F-1

Sinh viên phải được ghi danh vào chương trình đào tạo học thuật, chương trình đào tạo ngôn ngữ, hoặc chương trình đào tạo nghề ;

  • Trường Cao đẳng-Đại học mà sinh viên xin nhập học phải được chứng nhận bởi Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS);
  • Sinh viên phải tham gia vào chương trình học toàn thời gian tại trường;
  • Trình độ Anh ngữ của sinh phiên phải thông thạo hoặc được nhận vào chương trình dự bị tiếng Anh.
  • Sinh viên phải có nguồn hỗ trợ tài chính đầy đủ trong suốt quá trình học được ước tính.
  • Sinh viên phải duy trì trường trú bên ngoài nước Mỹ và không dự định định cư tại Hoa Kỳ.
Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu