Visa tay nghề doanh nghiệp vùng miền chỉ định – Visa 187 (Regional Sponsored Migration Scheme) là visa cấp cho các cá nhân nước ngoài diện tay nghề có chỉ định bởi người sử dụng lao động tại vùng miền của Úc. Visa này mang lại cho người được cấp thường trú nhân tại Úc và có cơ hội xin nhập quốc tịch Úc qua các kênh:

  • Kênh chuyển tiếp visa tạm trú
  • Kênh nộp trực tiếp

>> Xem thêm: Danh sách và chỉ tiêu các ngành diện tay nghề được phép định cư tại Úc

Các yêu cầu đối với đương đơn:

  • Được chỉ định bởi doanh nghiệp Úc được phép trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ,
  • Dưới 45 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Đáp ứng được yêu cầu về tay nghề, bằng cấp và trình độ tiếng Anh, trừ trường hợp đặc biệt,
  • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp,
  • Đáp ứng yêu cầu theo Kênh nộp hồ sơ.

Quyền lợi của đương đơn: Sau khi được cấp visa

  • Đương đơn trở thành thường trú nhân Úc, có các quyền như công dân Úc, trừ quyền bầu cử,
  • Đương đơn được sinh sống, học tập, làm việc và hưởng mọi an sinh xã hội tại Úc,
  • Đương đơn được tự do ra/vào Úc mà không cần xin visa,
  • Đương đơn được phép mang theo người đi cùng, phải đăng ký khi xin cấp visa. Người đi cùng có thể là vợ/chồng/người phối ngẫu, con chung/con riêng phụ thuộc của đương đơn hoặc vợ/chồng/người phối ngẫu.

Các kênh nộp visa 186:

a/Kênh chuyển tiếp visa tạm trú:

  •  làm việc tại doanh nghiệp chỉ định trong 2 năm trong 3 năm trước ngày được bảo lãnh và doanh nghiệp chỉ định nói trên muốn đương đơn tiếp tục làm việc lâu dài tại doanh nghiệp hoặc
  • 2 trong 3 năm trước đó trước khi đề cử được thực hiện, nếu sắp xếp chuyển tiếp được áp dụng bởi vì bạn đã được tổ chức, hoặc là người nộp đơn xin visa thị thực 457 (sau đó được cấp) vào ngày 18 tháng 4 năm 2017.

b/ Kênh nộp trực tiếp:

  • Dành cho đương đơn được chỉ định bởi doanh nghiệp yêu cầu nộp theo kênh trực tiếp.
  • Dành cho đương đơn chưa bao giờ hoặc chỉ làm việc một thời gian ngắn tại Úc
  • Dành cho đương đơn tạm trú tại Úc mà không phải theo kênh chuyển tiếp visa tạm trú.

Trước khi nộp hồ sơ:

  • Đương đơn có thể ở trong/ngoài nước Úc khi nộp hồ sơ
  • Đương đơn chỉ có thể nộp hồ sơ sau khi có chỉ định từ doanh nghiệp Úc đã đăng ký
  • Nếu bạn chưa có chỉ định, bạn có thể gửi Thư đề đạt nguyện vọng (Expression of Interest – EOI) tới chương trình SkillSelect. Chính phủ, tỉnh bang và các doanh nghiệp sẽ xem xét các chi tiết bạn cung cấp và quyết định xem có chỉ định bạn hay không?
  • EOI của bạn phải chỉ rõ kênh mà bạn mong muốn nộp hồ sơ. Hiện chưa có văn bản nào hướng dẫn về vấn đề này. Bạn cần theo dõi quá trình xử lý EOI. Bạn có thể ở nước ngoài khi bạn nộp EOI.

Sau khi nộp hồ sơ:

  • Đương đơn phải kiểm tra và theo dõi việc nhận hồ sơ
  • Đương đơn phải đợi Bộ di trú xử lý hồ sơ. Việc xét duyệt hồ sơ sẽ mất thời gian.
  • Nếu đương đơn ở ngoài nước Úc, vui lòng không xin visa du lịch đến Úc trừ khi bạn đã được chấp thuận. Đợi thông tin từ bộ di trú Úc trước khi bạn nghỉ việc, bán nhà và bắt đầu di chuyển.
  • Nếu đương đơn ở trong nước Úc, bạn cần có Bridging A visa để ở lại Úc hợp pháp và Bridging B visa để du lịch nước ngoài.

Chi tiết hồ sơ phải nộp, vui lòng xem tại đây

         (Nguồn: Bộ di trú và Biên phòng Úc)

 

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu