asdasdasdasdasdasd Y tế Ireland (Ailen): Trẻ em từ 0-12 tuổi được điều trị miễn phí

Chi tiêu cho y tế chiếm khoảng một phần tư chi công hiện nay của Chính phủ Ireland. Ngân sách được dành cho các bệnh viện, dịch vụ y tế, an sinh, bảo trợ, tâm thần và dịch vụ cho người khuyết tật.

Bộ Y tế và Trẻ em là cơ quan quản lý trung ương của ngành y tế Ireland. Việc cung cấp dịch vụ y tế là trách nhiệm của Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế (HSE).

Những người có thu nhập thấp được hưởng dịch vụ y tế miễn phí. Phần dân số còn lại sử dụng dịch vụ bệnh viện công ở mức phí tương đối thấp. Bệnh nhân trong các bệnh viện công có thể lựa chọn điều trị tư.

y-te-ireland

Bệnh viện tư chiếm khoảng 14% tổng số bệnh viện, về cơ bản phục vụ bệnh nhân tư. Ireland có hệ thống bảo hiểm y tế giúp chi trả chi phí điều trị y tế.

Tất cả người dân đều được hưởng dịch vụ y tế quốc gia, đối với những trường hợp điều trị lâu dài cần mua thuốc có thể làm đơn xin cấp Thẻ mua thuốc DPS (mỗi tháng không quá 144E) , thẻ DPS có thể mua thuốc và máy móc điều trị.

Nếu điều trị thời gian dài hoặc mắc bệnh đặc biệt, người định cư hợp pháp sẽ được miễn phí thuốc và các thiết bị y tế mà không cần điều tra về tình hình kinh tế.

Trẻ em

Từ 2016, trẻ em từ 0~12 tuổi được điều trị y tế miễn phí .

Phụ nữ mang thai

Cơ quan quản lý sức khỏe sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí trong thời kỳ mang thai và 6 tuần ở cữ. Sản phụ và trẻ sơ sinh sẽ được miễn phí toàn bộ trong các bệnh viện công lập.

Nếu mang thai lần đầu, thai phụ sẽ được tham gia vào lớp tiền sinh sản với 8 buổi trong đó 5 buổi có trợ cấp.

>> Xem thêm: Hệ thống giáo dục Ireland

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu