Định cư Mỹ diện tay nghề

Những người lao động nước ngoài có thể nhập cư vào Mỹ vĩnh viễn nhờ Visa định cư theo diện tay nghề (Visa EB). Hàng năm có khoảng 140.000 visa theo diện việc làm được Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) trao cho người lao động di trú.

Các loại visa theo diện tay nghề:

Loại visa Xác định phẩm chất người lao động
EB-1
  • Người lao động có khả năng đặc biệt
 
EB-2 •Những chuyên gia có trình độ cao được mời làm việc ở Mỹ
• Những người lao động có khả năng đặc biệt được đề nghị làm việc ở Mỹ
• Những người lao động có khả năng đặc biệt hoặc trình độ cao sẽ làm lợi cho quốc gia Mỹ
EB-3

• Những lao động có chuyên môn

• Những lao động lành nghề

• Những lao động không có chuyên môn

EB-4 Những người làm việc tôn giáo

Quyền lợi khi có visa diện tay nghề tại Mỹ:

  • Sống và làm việc vô hạn định ở bất cứ nơi nào trên nước Mỹ;
  • Nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm sinh sống (lưu trú tại Mỹ ít nhất 6 tháng/năm);
  • Được bảo lãnh thân nhân;
  • Ra vào Mỹ không giới hạn số lần và không cần visa;
  • Những người có thẻ xanh (trong độ tuổi đi học) được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học và cao học được áp dụng như công dân Mỹ (bằng 1/3 so với du học sinh);
  • Có nhiều cơ hội việc làm hơn so với những người không có thẻ xanh hoặc quốc tịch Mỹ;
  • Sinh viên (có thẻ xanh) được Chính phủ Mỹ cho mượn tiền không lãi (hoặc lãi rất thấp) dài hạn để đóng học phí;
  • Xin hưởng tiền An Sinh Xã Hội (Social Security), tiền Phụ Cấp Bệnh tật SSI (Supplemental Security Income), và tiền trợ cấp chăm sóc Y tế (Medicare), nếu hội đủ điều kiện;
  • Sở hữu bất động sản trên nước Mỹ;
  • Xin bằng lái xe trong tiểu bang hoặc trong khu vực quý vị đang sống;
  • Gia nhập vào một số binh chủng của Lực Lượng Vũ trang Mỹ…
Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! PACOM có thể tư vấn cho bạn điều gì? :) Bạn đừng quên LIKE để cập nhật tin mới nhất của chúng tôi nhé.

Bắt đầu